Điện thoại hỗ trợ
0966.956.935

Khi gia đình có thêm một thiên thần nữa thì việc chuẩn bị tất cả mọi thứ để chào đón bé là điều mà các bấc làm cha làm mẹ luôn quan tâm chú trọng. Đặc biệt khi gia đình chuẩn bị xuất hiện thêm một cô công chúa nhỏ. Chuẩn bị gì đi nữa cũng không thể quên được việc trang trí thiết kế phòng ngủ cho bé. Vifuta đưa ra một vài lưu ý cho bạn.

  • Thiết kế màu sắc, lựa chọn giấy dán tường phù hợp với trẻ
Lựa chọn màu sắc phù hợp với bé gái

Lựa chọn màu sắc phù hợp với bé gái

Việc lựa chọn màu sắc hay giấy dán tường phù thuộc vào sở thích của trẻ, tính cách, … nhưng khi bố mẹ lựa chọn phòng cho các bé gái, màu sắc mà đa phần bé gài nào cũng thích đó là màu hồng, các màu thể hiện rõ nhất nét đáng yêu của một cô công chúa, nhưng không nên sử dụng gam màu quá chói, nên sử dụng màu sắc nhẹ nhàng. Đặc biệt khi lựa chọn giấy dán tường thì nên lựa chọn các hình ngộ nghĩnh, hình ảnh các nàng công chúa, tránh các nhân vật khuôn mặt kỳ lạ sẽ gây sợ hãi hay giật mình cho trẻ.

  • Thiết kế không gian học tập trong phòng cho bé
Thiết kế không gian học tập cho bé gái

Thiết kế không gian học tập cho bé gái

Phòng cho bé gái tất nhiên tất cả mọi thứ đều trung thành với gam màu công chúa, và dĩ nhiên, tủ bàn học cũng không ngoại lệ. Vì phòng của trẻ không lớn lắm, nên có thể kết hợp tủ sách với bàn học của trẻ, hoặc có thể lựa chọn các loại tủ một cánh, hai cánh phù thuộc không gian, không nên lựa chọn tủ quá cao, không thuận tiện cho quá trình sử dụng của trẻ. Có thể sơn màu hoặc dán giấy, dán các hình ngộ nghĩnh để trẻ hứng thú với việc học hơn. Cần lựa chọn và thay đổi độ cao của bàn, ghế để cho trẻ học tập tốt nhất, không gây hại cho mặt, sức khỏe và thói quen của trẻ.

Đặt bàn học gần cửa sổ

Đặt bàn học gần cửa sổ

Với bàn học nếu có thể thì nên thiết kế bên cửa sổ để có thể đón ánh sáng tốt nhất, điều đó rất có lợi cho mắt trẻ. Thiết kế kèm theo các ngăn kéo nhỏ đựng các đồ dùng cho trẻ thêm gọn gàng và không hề tốn diện tích. Khi trang trí thì nên lựa chọn các loại đồ dùng vừa của thể sử dụng, chơi đùa cũng có thể có giá trị trang trí, tạo nên bức tranh muôn màu sắc cho căn phòng.

  • Tủ đựng đồ đa năng
Thiết kế tủ đựng đồ sáng tạo tiện dụng cho trẻ

Thiết kế tủ đựng đồ sáng tạo tiện dụng cho trẻ

Với bất kỳ một căn phòng ngủ của người lớn hay trẻ em cũng không thể thiếu các loại tủ đựng đồ. Với phòng trẻ em thì chỉ có một vài lựu ý nhỏ: kích thước tủ đựng đồ không nên quá cao, được phân chia thành các ngăn nhỏ, dễ sắp xếp, lấy đồ và sử dụng. Nên sử dụng các loại cánh cửa dễ mở nhất, có thể sử dụng các hộp đựng đồ để phía dưới giường ngủ của trẻ, giúp tiết kiệm không gian tối đa mà chúng rất tiện dụng.

Những mẫu tủ bếp chữ U đẹp cho phòng bếp

Vifuta gửi tới quý khách những mẫu tủ bếp chữ U đẹp cho không gian phòng bếp của bạn thêm

Trang trí phòng ngủ dưới 10m2 độc đáo cho ngôi nhà đẹp

Một số bí quyết từ các chuyên gia trang trí phòng ngủ dưới 10m2 độc đáo cho ngôi nhà đẹp

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé

Là bố mẹ luôn muốn dành cho con cái mình mọi điều tốt nhất, những lưu ý khi thiết kế

5 màu sắc hot nhất cho thiết kế nội thất phòng ngủ Thu Đông 2018

Bạn muốn thay áo mới cho không gian phòng ngủ của mình? Vifuta gợi ý bạn 5 màu sắc hot