Điện thoại hỗ trợ
0966.956.935

Bất kỳ một ngôi nhà, một chung cư nào thì phòng khách luôn là căn phòng được chú trọng thiết kế, trang trí nhiều nhất. Đây là không gian được đập vào mắt đầu tiên khi vào nhà, cũng là không gian được sử dụng nhiều nhất, là nơi tiếp đón khách, nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Hãy đọc những gợi ý sau của Vifuta để mang đến cho chung cư nhà bạn một không gian phòng khách đẹp đến mê mẩn.

  • Tâm điểm căn phòng
Bộ bàn ghế chính là tâm điểm phòng khách

Bộ bàn ghế chính là tâm điểm phòng khách

Với những người trong nghề thì việc thiết kế phòng khách sao cho đẹp, phù hợp nhất thì tương đối đơn giản, còn đối với những người ngoài ngành thì sẽ rất khó khăn để làm được việc đó. Việc đầu tiên cần xác định được tâm điểm của căn phòng, đó sẽ là nơi chúng ta quan tâm nhiều nhất. Để mang lại được không gian đẹp cho căn phòng khách nhà mình trước tiên nên lựa chọn loại gạch nền phù hợp, không chỉ là sở thích của cá nhân chủ nhà, mà nó còn cần hoài hòa với các thiết bị và không gian căn phòng đang hướng tới. Tuy nhiên, đó chưa phải là tâm điểm của căn phòng. Tâm điểm của căn phòng khách chính là bộ bàn ghế, đây là nơi trực tiếp tiếp đón khách hay ngồi của các thành viên, nó chiếm vị trí trung tâm trong căn phòng. Bạn có thể lựa chọn về kiểu dáng, chất liệu gỗ, da, … phù hợp. Đặc biệt cần có sự thoải mái, vì bạn sẽ sử dụng nó thường xuyên, để xem tivi, trò chuyện, thư giãn, … nên ngoài yếu tố thẩm mỹ ra cần có được thoải mái khi sử dụng.

  • Phân chia khu vực chức năng
Phân chia khu vực chức năng rõ ràng

Phân chia khu vực chức năng rõ ràng

Với bất cứ căn phòng nào cũng cần phân chia các khu vực chức năng. Như phòng bếp phân chia khu vực nấu, rửa, dự trữ, …. Phòng ngủ có khu vực học tập, làm việc, nghỉ ngời, … Phòng khách cũng không ngoại lệ. Không nên bắt ép phòng khách phải thực hiện các chức năng đáng ra chúng không phải thực hiện, điều đó sẽ tạo một không gian không thuận tiện cho làm việc, cũng như khiến phòng khách không gọn gàng, không tạo nên thể thống nhất và lộn xộn. Nên cần phân chia các khu vực chức năng rõ ràng trong phòng khách, sắp xếp đố đạc cũng phụ thuộc vào từng chức của khu vực đó. Nhưng không được tách rời chúng, bởi chúng vốn là một thể thống nhất trong căn phòng.

  • Trang trí vừa phải
Không nên quá đà lạm dụng việc trang trí

Không nên quá đà lạm dụng việc trang trí

Không nên quá lạm dụng việc trang trí cho phòng khách. Biết rằng việc trang trí sẽ khiến cho căn phòng trở nên đẹp hơn rất nhiều, nhưng đó là khi chúng ta trang trí vừa phải. Trang trí quá đà sẽ phản tác dụng, khiến cho phòng khách rối rắm, thậm chí là lỗ bịch, khiến cho chúng tưởng chừng như bị quá tải vì quá nhiều đồ đạc. Tốt nhất nên có cách nhìn tổng quan chặt chẽ cho tất cả các yếu tố cần bày biện trong phòng từ thiết bị đến nội thất như thảm, rèm tường hay đèn chiếu sáng… Hãy là một người thông minh khi trang trí phòng khách, nhắm đúng hướng, phong cách mà mình mong muốn.

  • Chọn đồ nội thất
Chọn nội thất cần phù hợp chứ không nằm ở giá tiền

Chọn nội thất cần phù hợp chứ không nằm ở giá tiền

Ai cũng biết phòng khách sẽ là nơi “phô bày” các đồ đạc, vật dụng đẹp, độc đáo và có giá trị trong nhà tuy nhiên cũng phải tính đến chức năng sử dụng của chúng. Nếu không phù hợp thì dù đắt tiền đến đâu chúng cũng không được coi là đẹp. Không nên chỉ chăm chăm nhìn vào giá tiền của chúng, với những gia đình mong muốn tiết kiệm chi phí thì cũng không cần lo lắng. Đâu phải đồ nào đắt cũng đẹp. Và nếu luôn mang suy nghĩ phòng khách nhà mình phải cần những đồ thật đắt tiền thì đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, mỗi loại đồ dùng một kiểu hay phong cách khác nhau thì khiến không gian thập khập khiễng.

Những sai lầm dễ mắc phải khi thiết kế phòng ngủ -p1

Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi sau cả ngày mệt mỏi, nên không chỉ nó phải phù

Kiểu giường treo- phong cách thiết kế mới

Với những thiết kế chung cư hiện đại ngày này, có rất nhiều kiểu thiết kế mới lạ,

Những sai lầm dễ mắc phải khi thiết kế phòng ngủ- p2

Ở phần một, Vifuta đã điểm qua cho bạn 4 sai lầm dễ mắc phải khi thiết kế

Những điều cần tránh khi thiết kế nội thất

Ngay từ khi chuẩn bị xây nhà chúng ta đã phải quan tâm tới ngày giờ thực hiện,