Điện thoại hỗ trợ
0966.956.935

Nhà là nơi sau thời gian làm việc ta trở về để thư giãn, nghĩ ngơi, quây quần bên người thân yêu và gia đình. Nhưng với những căn nhà diện tích hẹp, chật, khi trở về bạn thường phải đối mặt với không gian như vậy, liêu rằng bạn còn có thể thư giãn nghỉ ngơi được hay không. Nhưng bạn đừng lo lắng, những mẹo sau đây sẽ giúp bạn biến căn nhà, tổ ấm nhỏ của mình trở nên xinh xắn, gọn gàng, không phải chỉ những căn nhà rộng mới mang lại được. Hãy bắt tay là biến hóa căn nhà chật trở nên rộng rãi và sạch sẽ hơn.

  •  Sử dụng nội thất đa chức năng
Sử dụng nội thất đa chức năng cho căn phòng hẹp

Sử dụng nội thất đa chức năng cho căn phòng hẹp

Nội thất đa năng rất được ưa chuộng sử dụng trong các loại không gian nhỏ hẹp, bởi nó giúp cho không gian thêm gọn gàng, tiết kiệm diện tích mà chắc năng sử dụng vẫn được đảm bảo. Ví dụ như thay vì sử dụng giường loại bình thường cho trẻ, bạn có thể sử dụng giường tầng cho trẻ, có thể là dành cho hai bé, cũng có thế là giường phía trên và bàn học tủ đồ ở phía dưới, các không gian trống còn lại tận dùng sắp xếp các đồ dùng khác, như thế phòng của bé sẽ trở nên xinh xắn, ấn tượng và thoáng đãng hơn, giúp tiết kiệm được một khoảng không gian. Hoặc bạn có thể kết hợp kệ để tivi với tủ quần áo, ngăn đựng sách, … vừa tiết kiệm diện tích mà còn có thể tận dụng điều đó trang trí cho căn phòng của bạn. Sử dụng nội thất đa năng nghĩ là bạn sẽ giảm thiểu được số lượng đồ, tăng diện tích trống, giúp căn nhà trở nên thoáng đãng, sạch sẽ hơn.

  • Lựa chọn gam màu sáng
Lựa chọn gam màu sáng tạo không gian cho căn phòng hẹp

Lựa chọn gam màu sáng tạo không gian cho căn phòng hẹp

Với người gầy nên lựa chọn trang phục màu sáng sẽ khiến cơ thể sáng hơn, che đi các khuyết điểm nhỏ nhắn, khiến cơ thể trông rõ ràng và không quá nhỏ. Gam màu sáng cũng được áp dụng khi thiết kế các kiểu không gian nhỏ hẹp. Chúng giúp căn phòng lúc nào cũng trông thoáng và rộng rãi. Đặc biệt, khi sắp xếp và lựa chọn các loại thiết bị khác nhau thì nên sắp xếp theo từng tông màu để mang lại không gian hài hòa, gọn gàng thống nhất. Bạn có thể tận dụng các khoảng trống ở tường để đặt  kệ, hay các góc bỏ trống để đặt vào đó các chiếc kệ góc xinh xắn, ấn tượng, mặt khác còn giúp che khuyết điểm của các bức tường cứng nhắc.

  • Bố trí cửa sổ và kê nội thất gọn gàng
Sắp xếp nội thất gọn gàng và ánh sáng đầy đủ khiến không gian rộng rãi hơn

Sắp xếp nội thất gọn gàng và ánh sáng đầy đủ khiến không gian rộng rãi hơn

Không gian nhỏ kỵ nhất là kê hay sắp xếp nội thất bừa bộn, điều đó sẽ đóng khung bạn vào một không gian chật chội, khiến cho căn phòng của bạn sẽ nhỏ hẹp hơn rất nhiều. Hãy sắp xếp nội thất lại từng cụm để trong căn nhà gọn gàng hơn, tạo nên mặt thoáng cho căn phòng. Hãy dẹp những một số vật trang trí không cần thiết, bởi chúng sẽ làm rối mắt hơn, giúp căn nhà của chúng ta dễ “thở” hơn.

Ánh sáng là điều rất cần thiết để khiến không gian rộng rãi hơn, mỗi loại ánh sáng sẽ mang lại một kiểu không gian khác nhau, với ánh sáng vàng sẽ khiến không gian ấm áp hơn, và với không gian nhỏ hẹp thì cần thiết ánh sáng trắng, sẽ giúp cho căn phòng trông thoáng đãng và rộng rãi hơn, có thể sử dụng ánh sáng nhận tạo, tốt nhất là nên mở cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên, vừa tiết kiệm, vừa thân thiện môi trường. Nên thiết kế cửa sổ phù hợp phong thùy và có thể trang trí chúng bằng những chậu hoa, sẽ mang lại nét thẩm mỹ hơn cho căn phòng.

 

Kiểu giường treo- phong cách thiết kế mới

Với những thiết kế chung cư hiện đại ngày này, có rất nhiều kiểu thiết kế mới lạ,

Những điều cần tránh khi thiết kế nội thất

Ngay từ khi chuẩn bị xây nhà chúng ta đã phải quan tâm tới ngày giờ thực hiện,

Phong thủy cho phòng ngủ của bé

Không phải chỉ với những phòng bếp, phòng khách cho gia đình, phòng ngủ của bố mẹ, mà

Vì sao phòng ngủ đẹp mà bạn vẫn ngủ không ngon giấc?

Bạn đã bỏ rất nhiều công sức để thiết kế một phòng ngủ đẹp, thoải mái, hoàn hảo.