Điện thoại hỗ trợ
0966.956.935

Ngay từ khi chuẩn bị xây nhà chúng ta đã phải quan tâm tới ngày giờ thực hiện, vậy khi tới công đoạn thiết kế nội thất của căn nhà thân yêu cũng cần quan tâm lưu ý lựa chọn các vấn đề về phòng thủy, cấm kỵ, với mong muốn mang lại cho ngôi nhà mình một thiết kế hoàn hảo nhất. Người xưa thường nhắc “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính vì thế khi làm bất cứ một việc gì chúng ta cũng cần xem xét kỹ và nên tránh những điều cần tránh. Đặc biệt trong những vấn đề về thiết kế nội thất, ngoại thất nhà ở, chỗ làm ăn thì luật phong thủy lại càng được gia chủ coi trọng. Người thiết kế muốn hoàn thành tốt công trình của mình như mong muốn cũng cần phải có sự hiểu biết nhất định đến phong thủy và số mệnh của chủ nhà. Đây là một số điều cần tránh khi thiết kế nội thất mà Vifuta đưa ra cho bạn, để bạn có thể thay đổi thiết kế căn nhà sao cho phù hợp.

  • Đối với cửa chính
Không nên sơn cửa chính màu đỏ

Không nên sơn cửa chính màu đỏ

Cửa chính đặt ở phòng khách, đây có thể xem như mặt tiền của căn nhà. Khi bước vào một căn nhà thì đây là yếu tố đầu tiên đập vào mắt, muốn thể hiện được căn nhà như thế nào thì cánh cửa chính sẽ phần nào thể hiện được điều đó. Việc lựa chọn cửa chính cần phù hợp với không gian bên ngoài căn nhà là chủ yếu, tuy nhiên, với những quan niệm phương đông thì cũng có một vài lưu ý cho bạn khi lựa chọn cửa chính:

Màu đỏ là màu sắc mạnh, nhưng có một số chỗ có thể gây hại. Ngôi nhà hướng tây hoặc tây bắc không bao giờ được sơn cửa đỏ. Cửa hướng tây bắc tạo ra sự kết hợp giữa thiên hướng và người trụ cột trong gia đình, do đó góc này không nên có biểu tượng lửa hoặc màu đỏ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới trụ cột trong gia đình, tức là người cha sẽ gặp phải “lửa ở thiên cung”, có nghĩa là sẽ gặp phải tai nạn nghiêm trọng, bệnh nặng, sụp đổ trong sự nghiệm và cuộc sống. Cửa hướng tây (chiếu vào trẻ nhỏ) hoặc hướng tây bắc (chiếu vào cha/người trụ cột) nên sơn màu trắng, xám, vàng hoặc màu be.

Nên lựa chọn màu sắc phù hợp phong thủy

Nên lựa chọn màu sắc phù hợp phong thủy

Đặc biệt, phòng khách là nơi thường xuyên có khách tới, có mọi người sum họp trờ chuyện, nên không gian khó lòng mà yên tĩnh được. Do vậy, không nên thiết kế cánh cửa chính đối diện với cửa phòng ngủ hoặc gian bếp. Nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của mọi người hay là giấc nghĩ ngơi. Và có quan niệm nữa là, căn bếp là nơi giữ lửa, của cải vật chất của gia đình, đối diện cửa chính thì tiền tải của cải cũng vì đó mà ra đi hết.

  • Không đặt gương trong nhà bếp
Tránh đặt gương trong căn bếp

Tránh đặt gương trong căn bếp

Bếp tượng trung cho yếu tố hỏa, nếu không cân bằng được yếu tố này nó sẽ thiêu rụi ngôi nhà. Nếu bạn có ý muốn đặt gương trong nhà bếp thì nên bỏ ngay ý định đó, vì gương có thể khuếch đại năng lượng hỏa mang lại rất nhiều điều không tốt, nguy hại đến cho gia đình. Thay thì vậy, bạn có thể đặt gương trong phòng ăn, để thấy được sự sung túc của gia đình. Mọi thứ chỉ tốt khi có sự điều độ, nhất là với nước hoặc lửa.

  • Đặt cây và nước trong phòng ngủ
Hạn chế đặt cây trong phòng ngủ

Hạn chế đặt cây trong phòng ngủ

Không nên đặt các loại cây hoặc nước, bể cá trong phòng ngủ. Vì với những loại này mang hơi hướng tự nhiên, có những loại âm thanh đi kèm sẽ phá bỏ đi không gian yên tĩnh cần thiết có trong phòng ngủ của bạn. Chúng mang tính “âm” của phòng ngủ. Ngoài ra, cây xanh vào buổi tối sẽ hấp thụ khí O2, thải ra khí CO2, khiến không gian phòng ngủ thêm ngột ngạt.

 

Vì sao phòng ngủ đẹp mà bạn vẫn ngủ không ngon giấc?

Bạn đã bỏ rất nhiều công sức để thiết kế một phòng ngủ đẹp, thoải mái, hoàn hảo.

Những sai lầm dễ mắc phải khi thiết kế phòng ngủ -p1

Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi sau cả ngày mệt mỏi, nên không chỉ nó phải phù

Dự án thi công căn hộ của chú Minh-Chung cư The Legend 109 Nguyễn Tuân

Vifuta hoàn thành dự án thi công căn hộ của chú Minh-Chung cư The Legend 109 Nguyễn Tuân với nguyên

Kiểu giường treo- phong cách thiết kế mới

Với những thiết kế chung cư hiện đại ngày này, có rất nhiều kiểu thiết kế mới lạ,