Điện thoại hỗ trợ
0966.956.935

Với cuộc sống hiện đại ngay này, nhiều gia đình đã lựa chọn thiết kế các phòng riêng cho trẻ. Cũng có rất nhiều cha mẹ gặp phải những sai lầm, những điều nên tránh khi thiết kế phòng cho con mà không hề biết, việc thiết kế phòng cho trẻ không hề giống phòng người lớn, sai lầm sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới trẻ. Đây là nếu lên những món đồ không nên đặt trong phòng của trẻ.

  • Thiết bị điện tử, phát sóng wifi
Không nên để các thiết bị điện tử phát wifi trong phòng ngủ của trẻ

Không nên để các thiết bị điện tử phát wifi trong phòng ngủ của trẻ

Theo cảnh báo của tiến sĩ Devra Davis, một nhà nghiên cứu sức khỏe môi trường, người đứng đầu tổ chức US – based Environmental Health Trust đã có bằng chứng xác thực chứng minh bức xạ điện thoại di động làm thay đổi DNA và sự trao đổi chất ở não. Sóng wifi làm giảm khả năng học tập của trẻ.

Thời buổi hiện đại ngày này, khi các bậc cha mẹ cho con mình tiếp xúc quá sớm với các loại thiết bị điện tử, tiêu biểu như điện thoại di đông. Với thiết bị này, hàng ngày nó truyền phát và nhận rất nhiều thông tin. Đối với người lớn thì khả năng tác động sẽ giảm đi, bởi vì với trẻ em, não bộ và các cơ quan khác chưa hoàn thiện và khả năng chống lại các tác nhân gây hại rất yếu. Nên sẽ ảnh hưởng tới não bộ của trẻ rất lớn.

  • Dao
Dao trong phòng ngủ gây nguy hiểm tốn thương cho trẻ

Dao trong phòng ngủ gây nguy hiểm tốn thương cho trẻ

Hiển nhiên, dao là vật dụng đối với người lớn còn dễ gây tai nạn chứ chưa nói gì tới trẻ nhỏ. Nhất định không để có sự xuất hiện của dao trong phong của trẻ, nó sẽ gây ra các tổn thương và nguy hiểm đối với trẻ, khi chúng còn chưa nhận thức được sự nguy hiểm nó mang lại hay chưa học được cách sử dụng đúng chúng. Phong thủy còn cho rằng, chúng là những vật đại kỵ để trong phòng ngủ do sát khí rất nặng, trẻ nhỏ cơ thể yếu, dễ cảm thấy bất an, đau đầu, khó ngủ.

  • Thú nhồi bông
Thú nhồi bông gây ra các vấn đề về hô hấp

Thú nhồi bông gây ra các vấn đề về hô hấp

Đây là loại đồ chơi rất nhiều trẻ em yêu thích, tuy nhiên không ai có thể nghĩ tới được mặt trái và những tác hại mà nó có thể mang đến cho con của bạn. Vì là đồ chơi của trẻ, nên các loại thú nhồi bông sẽ có một lượng lớn vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ, nên nếu đặt trên giường của trẻ rất dễ gây ra các vấn đề về hô hấp. Còn chưa nói đến chất lượng sợi bông sản xuất, có an toàn, các loại bông chất hóa học gấy hại cho da, cho mắt, và rất nhiều vấn đề về sức khỏe.

  • Cây xanh
Cây xanh trong phòng làm thiếu hụt O2 hô hấp

Cây xanh trong phòng làm thiếu hụt O2 hô hấp

Cây xanh vào buổi đêm chúng sẽ hút khí O2 và thải ra khí CO2, chiếm mất lượng O2 mà trẻ sử dụng, khiến cho không gian bí bách, với những không gian kín thì rất nguy hiểm đối với trẻ khi không đủ không khí để hô hấp. Khi tỉnh dậy sẽ đau đầu, choáng váng. Các loại nấm mốc sinh sản phát triển cùng với cây cùng sẽ gây ra các bệnh cho trẻ.

  • Chuông, đồng hồ báo thức
Đồng hồ báo thức là nguyên nhân gây ra các cú sốc đột ngột lên màng nhĩ

Đồng hồ báo thức là nguyên nhân gây ra các cú sốc đột ngột lên màng nhĩ

Đây là đồ dùng người lớn thường xuyên sử dụng để đảm bảo đúng thời gian tỉnh dậy của bản thân. Nhưng với trẻ thì không nên đặt chúng trong phòng ngủ. Những âm thanh sắc nhọn từ các vật dụng này mang lại sẽ ảnh hưởng tới thính giác chưa hoàn thiện của trẻ, không những trẻ khó chịu mà với thời gian dài còn có thể gây ra các cú sốc đột ngột lên màng nhĩ, khiến trẻ hay cáu gắt, quấy khóc.

  • Giường ngủ tiếp xúc với gương
Không nên đặt gương cạnh giường hay đối diện giường

Không nên đặt gương cạnh giường hay đối diện giường

Trong phòng của trẻ không nên đặt gương cạnh giường hay đối diện giường. Trẻ con tâm lý yếu, nếu tỉnh dậy trong một căn phòng tối, nhìn thấy hình ảnh phản chiếu thường sẽ sợ hãi, lâu dài gây khó ngủ, ảnh hưởng thể chất. Với những trẻ yếu, nó còn có thể gây ra nỗi ám ảnh lâu dài, ảnh hướng rất lớn tới tâm lý hay sự phát triển toàn diện của trẻ.

 

Vì sao phòng ngủ đẹp mà bạn vẫn ngủ không ngon giấc?

Bạn đã bỏ rất nhiều công sức để thiết kế một phòng ngủ đẹp, thoải mái, hoàn hảo.

Xu hướng trang trí phòng khách đẹp năm 2016

Phòng khách được coi là nơi quan trọng nhất, là bộ mặt của cả căn nhà. Nhìn vào

Mẹo trang trí phòng ăn thêm đẳng cấp

Phòng ăn là nơi gia đình quây quần hâm nóng hạnh phúc gia đình, Vifuta cung cấp một số mẹo

Tư vấn chọn tủ để giày đẹp cho không gian nhà ở

Tủ để giày không những để cất trữ giày dép mà còn là món nội thất đẹp cho ngôi nhà.