Điện thoại hỗ trợ
0966.956.935

Không phải chỉ với những phòng bếp, phòng khách cho gia đình, phòng ngủ của bố mẹ, mà phòng ngủ của con cũng cần được thiết kế sao cho đúng phong thủy. Đặc biệt nên tránh các loại tivi, thiết bị điện tử trong phòng con.

  • Tạo năng lượng cân bằng
Thiết kế phòng ngủ cân bằng

Thiết kế phòng ngủ cân bằng

Phỏng ngủ cho trẻ là nơi cần sự tĩnh lặng và cân bằng nhất có thể. Đặc biệt, so với người lớn, phòng ngủ cho trẻ tuyệt đối nên hạn chế các thiết bị điện tử, vì sẽ gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và giấc ngủ của trẻ. Dọn dẹp những vật dụng không cần thiết hoặc có thể gây hại cho trẻ ra khỏi phòng. Cần lựa chọn màu sắc phù hợp với đội tuổi của trẻ, không nên quá lạm dụng các màu sắc quá chói, quá sặc sỡ trong phòng ngủ của trẻ. Trần nên sơn màu trắng, có thể phối hợp thêm các loại họa tiết hay hình ảnh đặc sắc. Nếu có điều kiện, hãy sắp xếp cho bé trai căn phòng ở phía bắc hoặc phía đông, bé gái ở căn phòng phía nam hoặc phía tây.

  • Lựa chọn vị trí đặt giường
Lựa chọn vị trí đặt giường phù hợp

Lựa chọn vị trí đặt giường phù hợp

Giường của trẻ nên kê sát tường, một hoặc hai mặt, để tiết kiệm diện tích, dễ dọn dẹp cũng như đề phòng các trường hợp trẻ có thể bị ngã xuống đất. Nên kê giường gần đối diện cửa ra vào, để cho bố mẹ dễ theo dõi tình hình của trẻ. Điều nên tránh là đặt giường đối diện với phòng tắm, nên chọn các loại giường có đầu giường và thành giường chắc chắn để đảm bảo an toàn cho trẻ. Rất nhiều gia đình lựa chọn giường tầng cho con của mình, nhưng nếu có thể thì nên hạn chế dùng, và nếu dùng cần lựa chọn giường chắc chắn, vì giường phía trên sẽ gây áp lực cho giường phía dưới rất lớn.

  • Trang trí các bức tường
Trang trí các mặt của tường phòng ngủ cho bé

Trang trí các mặt của tường phòng ngủ cho bé

Các bức tường trong phòng ngủ của trẻ cũng rất cần được quan tâm và chú ý các yếu tố phong thủy. Bức tường bên trái thường được xem là khu vực kiến thức, nên chúng ta nên đặt các giá sách, bàn học của trẻ ở đây, cũng có thể trang trí các không gian trông bằng các loại hình ảnh, tranh treo tường sao cho phù hợp. Bức tường bên phải thì khi bước vào phòng, nó luôn là nơi được ưu tiên dành cho sự sáng tạo thư giãn, bàn để đồ chơi, máy nghe nhạc hay nơi thể hiện thế giới của bé như các câu chuyện cố tích cũng không phải là ý tưởng tồi. Và không thể không nhắc tới bức tường trung tâm, đây là nơi để trưng bày các loại bằng cấp, thành tích học tập, các giải thưởng trẻ đạt được. Vì nó đối diện với giường ngủ nên sẽ là nơi trẻ nhìn thấy cuối trước khi đi ngủ. Những ý tưởng sáng tạo nên thể hiện trên bức tường này.

 

Những sai lầm dễ mắc phải khi thiết kế phòng ngủ -p1

Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi sau cả ngày mệt mỏi, nên không chỉ nó phải phù

Cách tối ưu nhất diện tích cho phòng ngủ

Bất kỳ bạn là con người có sở thích như thế nào, dù độc thân hay có gia

Kiểu giường treo- phong cách thiết kế mới

Với những thiết kế chung cư hiện đại ngày này, có rất nhiều kiểu thiết kế mới lạ,

Vì sao phòng ngủ đẹp mà bạn vẫn ngủ không ngon giấc?

Bạn đã bỏ rất nhiều công sức để thiết kế một phòng ngủ đẹp, thoải mái, hoàn hảo.