Điện thoại hỗ trợ
0966.956.935

Bạn đã bỏ rất nhiều công sức để thiết kế một phòng ngủ đẹp, thoải mái, hoàn hảo. Vậy mà sao bạn ngủ vẫn không thể ngon được, điều này hẳn là khiến bạn luôn băn khoăn thắc mắc. Việc ngủ không ngon có rất nhiều nguyên nhân, không nói tới các công việc hay cuộc sống bạn gặp phải, có một nguyên nhận tác động trực tiếp tới đó chính là phòng ngủ nhà bạn. Dù đã được thiết kế đẹp tới đâu thì cũng có sẽ những sai lầm. Hãy điểm qua các sai lầm khiến bạn ngủ không ngon giấc.

  • Gương to gần giường ngủ
Sự xuất hiện của chiếc gương khiến tỉnh dậy giật mình

Sự xuất hiện của chiếc gương khiến tỉnh dậy giật mình

Nhìn vào căn phòng bạn thấy tất cả mọi thứ đều hài hòa, phòng ngủ có tông màu dịu nhẹ với sắc trắng và gỗ nâu chủ đạo, thêm điểm nhấn là sắc vàng chanh. Tuy vậy, chủ nhà có thể bị giật mình khi thức giấc. Lý do ư? đó chính là do sự xuất hiện của chiếc gương lớn ngay cạnh giường ngủ. Khi thức giấc, đầu óc chưa tỉnh táo, quay qua nhìn sẽ bị giật mình, tưởng có người lạ ở trong phòng của mình, khiến tâm trạng hoản hốt, tinh thần chắc chắn sẽ không thoải mái. Cả ngày hôm ấy chắc hẳn bạn sẽ luôn có cảm giác bất an, lo lắng, việc này ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ của bạn.

  • Cửa sổ đầu giường
Cửa sổ đầu giường gây cảm giác bất an

Cửa sổ đầu giường gây cảm giác bất an

Theo quan niệm của phương đông, không nên đặt cửa sổ ở đầu giường, sẽ gây ra tâm trạng bất an người ở. Vì vậy nên tránh thiết kế cửa sở ngay đầu giường. Ngoài ra, khi sử dụng cửa sổ trong phòng ngủ nên kết hợp thêm rèm cửa, không được quá mỏng, sẽ làm giảm đi khả năng cản ánh sáng vào phòng. Rèm cửa dễ dành kéo lại đảm bảo được giấc ngủ thoải mái và sâu không bị tác động. Khi cần ánh sáng cũng có thể kéo ra để đón ánh sáng vào phòng. Khung cửa sổ lớn đem lại nhiều ánh sáng và góc nhìn đẹp ra bên ngoài cho chủ nhà nhưng bạn không thể ngủ nướng thoải mái vào cuối tuần, chắc hẳn dễ bị tỉnh giấc sớm.

  • Kệ lửng đầu giường
Kệ đầu giường có thể dễ dàng rơi đồ vật khi đang nghỉ ngơi

Kệ đầu giường có thể dễ dàng rơi đồ vật khi đang nghỉ ngơi

Việc sử dụng các loại kệ lửng trong phòng vừa có giá trị sử dụng để đồ, nó còn giúp trang trí căn phòng thêm sinh động. Tuy nhiên không nên thiết kế các loại kệ lửng phía trên đầu giường. Nhìn vào căn phòng, có tông màu vàng, trắng, xám nhẹ nhàng đem lại cảm giác bình yên và trẻ trung cho căn phòng. Tuy nhiên, phòng đẹp nhưng chưa thực sự thoải mái, vấn đề ở đây chính là những chiếc kệ sách được treo phía trên đầu giường. Vị trí này rất dễ rơi đồ đạc vào người khi đang nghỉ ngơi, hay khi đứng lên sẽ gặp phải các va chạm gây tổn thương.

  • Đèn chùm
Đèn chùm tạo cảm giác không thoải mái

Đèn chùm tạo cảm giác không thoải mái

Đền chùm luôn mang lại một không gian sang trọng, lộng lẫy, nhưng đối với phòng ngủ, việc thiết kế đền chùm quá sang trong sẽ mang lại cảm giác nặng nề, không thực sự thư giãn và ngủ ngon giấc được. Nhìn kiểu giường điệu đà cùng họa tiết hoa lá khiến phòng ngủ tông trắng trở nên lãng mạn. Nhưng người bạn cần điều chỉnh chiếc đnè chùm phía trên giường ngủ. Nơi này không cần quá nhiều ánh sáng, nên sử dụng chiếc đàn có ánh sáng dịu sẽ khiến bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

  • Lạm dụng tông màu nóng
Phòng ngủ áp lực với gam màu nóng

Phòng ngủ áp lực với gam màu nóng

Người thiết kế cầu kỳ lựa đủ các loại tranh ảnh, thảm, đèn cùng tông màu nhưng nhiều người thấy mệt mỏi sau khi ở trong phòng một thời gian ngắn. Màu sắc này đặc biệt rất gây cảm giác nặng nề, nóng bức vào mùa hè. Những màu sắc nóng như đỏ, đen, cam, vàng đậm, … chỉ nên sử dụng làm điểm nhấn, không nên quá lạm dụng chúng. Bởi phòng ngủ yêu cầu đầu tiên chính là sự bình yên, thoải mái, chứ không cần sặc sỡ, nổi bật hay sang trọng như phòng khách.

Phong thủy cho phòng ngủ của bé

Không phải chỉ với những phòng bếp, phòng khách cho gia đình, phòng ngủ của bố mẹ, mà

Mẹo sắp xếp cho nhà chật trở nên rộng rãi

Nhà là nơi sau thời gian làm việc ta trở về để thư giãn, nghĩ ngơi, quây quần

Kiểu giường treo- phong cách thiết kế mới

Với những thiết kế chung cư hiện đại ngày này, có rất nhiều kiểu thiết kế mới lạ,

Xu hướng trang trí phòng khách đẹp năm 2016

Phòng khách được coi là nơi quan trọng nhất, là bộ mặt của cả căn nhà. Nhìn vào