0 sản phẩm

0

Giải pháp bố trí máy rửa bát cho tủ bếp chữ I

Cập nhật ngày 21/08/2022. Biên tập bởi Rose

Tủ bếp có máy rửa bát là một xu thế mới cho việc thiết kế nội thất không chỉ ở các ngôi nhà mặt đất mà thậm chí còn là ưu tiên đối với các căn hộ chung cư thông minh. Đặc biệt dòng tủ bếp chữ I cũng nhận được sự quan tâm đông đảo của nhiều người. Vậy bố trí máy rửa bát với dòng tủ này như thế nào cho hợp lý hãy để Vifuta giới thiệu qua bài viết dưới đây.

1. Tủ bếp chữ I là gì?

Tủ bếp thẳng là tên gọi khác của tủ bếp chữ I. Ở đó kết cấu các loại kệ tủ, ngăn tủ liên quan đến việc nấu nướng được bố trí theo một đường thẳng. Thiết kế này khá hiện đại, gọn gàng, tiết kiệm diện tích.

Mẫu tủ bếp chữ I sang trọng dành cho gia chủ

Mẫu tủ bếp chữ I sang trọng

Mẫu thiết kế của loại tủ chữ I phổ biến do tính linh hoạt của nó. Nó có thể được kết hợp liền mạch vào hầu hết mọi kích thước và hình dạng của bố cục nhà bếp. Điều này làm cho không gian bếp trở nên hoàn hảo ngay cả với diện tích nhỏ.

Tuy nhiên, khi có thêm máy rửa bát, bài toán sẽ cần có sự suy tính cẩn thận để luôn đảm bảo sự sắp xếp trở nên khoa học, gọn gàng cho không gian căn bếp.

2. Cách thiết kế máy rửa bát cho tủ bếp chữ I

Chưa có đánh giá nào

a. Đặt máy rửa bát cạnh bồn rửa

Với kiểu bố trí này sẽ khiến cho đường ống nước tiết kiệm và dễ dàng lắp đặt hơn. Thêm vào đó nó còn khá tiện cho người sử dụng khi thói quen của mọi người trước khi cho bát đũa vào máy rửa bát thường vệ sinh và tráng qua trước. Vì vậy chỉ cần thiết kế chỗ để máy thuận tay là bạn có thể tiết kiệm thời gian cũng như công sức khi nội trợ rồi.

máy rửa bát cạnh bồn rửa để tiện dụng cho việc dọn dẹp

Đặt máy rửa bát cạnh bồn rửa để tiện dụng cho việc dọn dẹp

b. Đặt máy rửa bát ở cạnh ngăn kéo tủ có giá để bát

Bạn nên chú ý để đảm bảo ngăn kéo hoặc tủ cất giữ đồ dùng gần với máy rửa bát. Đây là điều thiết thực cho bất kì nhà bếp nào để tạo ra sự liên kết và gọn gàng ngay khi thu dọn. Một khi vị trí của tất cả các thiết bị nhà bếp liên quan, kết nối với nhau thì công việc trong gian bếp cũng trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Máy rửa bát đặt cạnh giá, kệ dụng cụ

Máy rửa bát đặt cạnh giá, kệ dụng cụ

c. Đặt máy rửa bát độc lập cạnh tủ

Đây có lẽ sẽ là giải pháp bất đắc dĩ khi máy rửa bát của bạn mua quá to so với kích thước tủ bếp. Hoặc đơn giản bạn yêu thích để các thiết bị thông minh trong căn nhà được nhìn ngắm. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng, nó có thể sẽ không tạo nên sự đồng điệu về màu sắc trong gian bếp của bạn đâu. Vì vậy lời khuyên tốt nhất vẫn là hãy luôn nghĩ đến việc thiết kế tủ bếp có máy rửa bát cho căn nhà/ căn hộ của bạn.

Máy rửa bát độc lập được đặt cạnh tủ bếp

Máy rửa bát độc lập được đặt cạnh tủ bếp

3. Tích hợp tủ bếp có máy rửa bát

Nếu bạn có một nhà bếp không gian mở và bạn không muốn để lộ máy rửa bát thì bạn có thể thử  thiết kế đặc biệt này. Sẽ có một bảng điều khiển phù hợp với phần tủ bếp của bạn. Máy rửa bát tích hợp được đặt phía sau hoặc dưới bảng điều khiển đó. Như vậy bạn đã có được được một sản phẩm nhà bếp thông minh với thiết kế tinh tế.

Tủ bếp tích hợp máy rửa bát hiện đại cho không gian bếp

Tủ bếp tích hợp máy rửa bát hiện đại cho không gian bếp

Có ba loại máy rửa bát tích hợp chính: loại máy rửa bát độc lập cho phép người dùng có thể đặt ở bất cứ đâu thuận tiện mà không bị phụ thuộc vào kích thước hệ thống tủ bếp. Hai là loại máy rửa bát bán âm có thể nhìn thấy bảng điều khiển trên cùng và một tùy chọn khác là một máy rửa bát âm toàn phần tạo ảo giác rằng đó là một hộc tủ đóng. Trong trường hợp này, các nút điều khiển của máy rửa bát nằm dọc theo mép trên của cửa và chỉ hiển thị khi nó đang mở.

Bài chia sẻ trên đây của Vifuta đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát về giải pháp bố trí máy rửa bát cho tủ bếp chữ I rồi chứ? Hãy liên hệ Hotline: 086.922.69.86 Website: vifuta.vn nếu cần tư vấn thêm những mẫu tủ bếp đẹp nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Scroll