0 sản phẩm

0

Tiêu chuẩn chất lượng của vật liệu plywood có gì đặc biệt?

Cập nhật ngày 20/05/2023. Biên tập bởi Rose

Ngày nay, tiêu chuẩn chất lượng của vật liệu Plywood được nâng lên một tầm cao mới. Nhờ kỹ thuật sản xuất tiên tiến cùng hệ thống máy móc hiện đại. Plywood ngày càng khẳng định vị thế của mình trong dòng gỗ công nghiệp. Đem đến cuộc sống của chúng ta những sản phẩm giá trị cao với giá thành hợp lý.

Chưa có đánh giá nào

1. Vật liệu Plywood là gì?

Plywood là một trong những sáng chế khoa học ứng dụng nhiều nhất vào cuộc sống của con người.
Plywood hay còn gọi là ván ép. Là loại vật liệu được sản xuất từ các lớp gỗ mỏng, gắn kết bằng keo ván ép chuyên dụng và nén lại tạo khối bởi máy ép thủy lực.

vật liệu gỗ plywood

2. Tiêu chuẩn chất lượng của vật liệu Plywood

2.1 Cấu tạo chuẩn chất lượng của vật liệu Plywood

Vật liệu Plywood có cấu tạo từ các lớp gỗ tự nhiên lát mỏng, phun kep phủ kín bề mặt và ép nhiệt sử dụng biên độ cao của máy ép thủy lực.

Nguyên liệu gỗ phổ biến là: Gỗ bạch đàn, gỗ bạch dương, gỗ thông, gỗ óc chó, gỗ tần bì…

Keo chuyên dụng thường được sử dụng là: Keo Phenol và Formaldehye.

Cả 2 loại keo này đều giúp liên kết các lớp gỗ với nhau. Tăng thêm độ cứng, độ bền bỉ và kháng nước.

Tiêu chuẩn vật liệu plywood

2.2 Tính chất vật lý chuẩn chất lượng của vật liệu plywood

• Tỷ trọng trung bình của vật liệu Plywood là 600 – 700 kg/m3.

• Độ dày thông dụng là: 3, 4, 5, 6, 8, 10, 12, 15, 18, 20, 25 (mm).

• Kích thước khổ thông dụng là: 1220 x 2440mm; 1160x2440mm; 1000x2000mm.

• Kết cấu các lớp luôn luôn là số lẻ:3,5,7,9…

Plywood (ván ép) được phân thành nhiều loại ván trượt dựa theo nguyên liệu gỗ cấu thành hoặc nhu cầu sử dụng. Phổ biến là 2 loại:

• Ván ép gỗ mềm: Được sản xuất từ chất liệu gỗ thông hay bạch dương.

• Ván ép gỗ cứng : Được sản xuất từ gỗ cây dáy ngựa hay bulo.

tiêu chuẩn vật lý vật liệu plywood

2.3 Ưu điểm của tiêu chuẩn chất lượng vật liệu Plywood

Nhờ cấu tạo đặc biệt cùng tiêu chuẩn chất lượng của vật liệu Plywood luôn khắt khe. Mà Plywood luôn chiếm ưu thế trên thị trường, được ứng dụng rộng rãi vào mọi lĩnh vực của cuộc sống.

• Độ cứng, độ bền, khả năng chống cong vênh, co ngót tốt mà Plywood đem đến giúp nó được chào đón nồng nhiệt ở hầu khắp các lĩnh vực từ công nghiệp tới dân dụng.

• Lớp keo chuyên dụng không chỉ giúp kết dính các lớp gỗ mà còn có tác dụng chống nước, chống ẩm rất tốt. Không cần sử dụng thêm bất kỳ một loại hóa chất hay chất phụ gia nào khác. Phù hợp xu hướng sống xanh của thời đại.

• Bề mặt gỗ có sự bám dính rất tốt. Dễ dàng sơn phủ PU hay bắt vít. Trong thi công, lắp ráp các sản phẩm thi công từ Plywood rất dễ tiến hành.

Tiêu chuẩn chất lượng gỗ plywood

• So sánh với các loại gỗ công nghiệp khác thì gỗ Plywood có khối lượng khá nhẹ. Khả năng uốn cong rất dễ dàng. Phù hợp với chế tác các sản phẩm trong ngành sản xuất nội thất.

• Tiêu chuẩn chất lượng của vật liệu Plywood khắt khe bao nhiêu thì tỷ lệ thuận với vẻ đẹp trong kiểu dáng, màu sắc, vân gỗ nổi trội của sản phẩm.

3. Kinh nghiệm chọn vật liệu Plywood đạt tiêu chuẩn chất lượng

Trên thị trường hiện nay có 2 loại Plywood phổ biến là gỗ Plywood nhập khẩu hoặc Plywood sản xuất trong nước. Để chọn vật liệu Plywood đạt tiêu chuẩn chất lượng phù hợp nhu cầu sử dụng.

• Thứ nhất: Plywood đạt tiêu chuẩn chất lượng phải có bề mặt nhẵn mịn, sáng bóng.

• Thứ hai: Các lớp lõi gỗ của tấm Plywood phải dát đồng đều, độ dày tương đương, phân bổ lực đồng đều. Dưới lực tác động không bị lồi lõm bất thường.

• Thứ ba: Các lớp gỗ lạng mỏng được liên kết chặt chẽ, kín khít, chắc chắn.

• Thứ tư: Bề mặt tấm gỗ Plywood mịn đẹp, không có bất kỳ vết nứt, rãnh nào.

4. Tiêu chuẩn chất lượng của vật liệu plywood đơn vị nào tiên phong áp dụng

Vifuta là đơn vị uy tín hàng đầu về sản xuất vật liệu Plywood tiêu chuẩn chất lượng cao. Tiêu chuẩn chất lượng của vật liệu plywood được chúng tôi áp dụng chuẩn quy trình và kỹ thuật tiên tiến dẫn đầu.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm của Vifuta cam kết tư vấn tỉ mỉ và chu đáo mọi nhu cầu về sản phẩm cho quý khách hàng. Đặc quyền của quý khách hàng tại Vifu ta là hưởng tất cả những dịch vụ tốt nhất với giá thành hợp lý. Chúng tôi tự tin sẽ đem tới cho tất cả quý khách những trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Bài viết cùng chuyên mục

Scroll