0 sản phẩm

0

Cách lắp tủ bếp Module và phương pháp liên kết Module

Cập nhật ngày 15/05/2023. Biên tập bởi Rose2

Cách lắp tủ bếp module như thế nào chắc hẳn là điều luôn khiến các khách hàng phải tò mò. Nguyên lý nào khiến cho dòng tủ bếp này lại linh hoạt và đa năng như vậy? Hãy cùng Vifuta Home đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Chưa có đánh giá nào

1/Tủ bếp module là gì

Tủ bếp module là dòng tủ bếp được lắp ghép từ các khối tủ với các kích thước khác nhau. Các khối tủ được liên kết bằng các phương pháp chắc chắn để tạo thành một kiểu dáng thống nhất. Nhờ cấu tạo này, tủ bếp module được đánh giá là linh hoạt hơn nhiều so với dòng tủ bếp truyền thống.

Tủ bếp Module lắp đặt rất dễ dàng

Cách lắp tủ bếp Module khá dễ dàng và nhanh chóng

2/ Ưu điểm của tủ bếp module

Tủ bếp module thể được thiết kế theo sở thích của bạn. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của bạn khi sử dụng tủ bếp module:

Dễ dàng lắp đặt:

Quá trình lắp đặt tủ bếp module rất dễ dàng. Đơn vị thi công sẽ đến nhà bạn và họ sẽ thực hiện thi công. Cách lắp tủ bếp Module khá dễ dàng. Bởi chỉ cần ghép từng module lại với nhau bằng các loại ốc vít. Việc lắp đặt chỉ mất từ ​​2 đến 5 ngày. Tùy thuộc vào kích thước không gian nhà bếp của bạn.

Mô hình cách lắp từng Module

Mô hình cách lắp từng Module riêng

Tối ưu hóa không gian:

Kiểu tủ bếp dạng modue sẽ tiết kiệm được những không gian không cần thiết của nhà bếp. Các khoang tủ được sắp xếp khoa học, logic theo mục đích sử dụng của gia đình bạn.

Dễ dàng bảo trì:

Không chỉ lắp đặt mà việc bảo trì bếp module cũng rất dễ dàng. Do không có nhiều chi tiết cầu kì, bạn có thể lau chùi tủ một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể tách riêng các phụ kiện để làm sạch.
Đa dạng tùy chọn: Khi lắp đặt tủ bếp module, bạn sẽ có nhiều tùy chọn: vật liệu, kiểu dáng, kết cấu, màu sắc.

Cách lắp các Module thành tủ bếp hoàn chỉnh

Mô hình lắp các Module thành tủ bếp hoàn chỉnh

3/Phương pháp liên kết và cách lắp tủ bếp module

3.1 Phương pháp liên kết tủ bếp module

Có nhiều phương pháp để liên kết tủ bếp module. Nhưng Vifuta Home sẽ giới thiệu đến bạn các phương pháp phổ biến nhất.

Liên kết đầu ghép nối vuông góc:

Đây là hình thức liên kết phổ biến, được sử dụng nhiều trong thi công, lắp đặt tủ bếp module. Hai tấm ván gỗ được gắn vuông góc với nhau bằng đinh, vít hoặc keo dán gỗ.

Liên kết sử dụng Titebond:

Liên kết này rất chắc chắn, đòi hỏi độ chính xác cao. Và thường được người thợ thi công sử dụng để liên kết các phần góc.

Liên kết sử dụng ngăn

Một đầu tấm ván sẽ được cắt để tạo rãnh. Một đầu tấm ván khác được cắt tạo rãnh. Các tấm ván sẽ được cố định chắc chắn theo trục. Vì vậy nó thường được ứng dụng để liên kết các tấm gỗ ngăn giữa các khoang tủ.

Mô hình cách lắp module tủ bếp chữ I

Mô hình cách lắp tủ bếp Module chữ I

Liên kết âm dương:

Một bề mặt tấm gỗ được khoét vuông, đầu của mảnh gỗ khác nhô ra vừa khớp với lỗ vuông đã khoét. Liên kết này được đánh giá cao về tính thẩm mĩ.

3.2 Cách lắp tủ bếp module

Việc lắp đặt tủ mới của bạn đúng cách sẽ đảm bảo kết cấu và độ bền của tủ bếp module. Từ việc đo lường không gian, đến việc biết những công cụ nào là cần thiết. Hay bổ sung các chi tiết hoàn thiện đều cần đến sự tham gia của những người thợ giàu chuyên môn. Lắp đặt tủ bếp Module đúng cách sẽ làm tăng độ bền, tính thẩm mỹ của tủ.

Các bước cơ bản để lắp đặt tủ bếp module như sau:

Bước 1: Đặt tủ góc

Bắt đầu với một góc, sử dụng các thanh dẫn bạn đã đánh dấu trên tường để chuyển các vị trí đinh tán sang tủ, chú ý tính đến khung mặt. Khoan lỗ và đặt tủ góc vào vị trí. Xếp hàng trên cùng và lót bên dưới đế, phía trước và phía sau để làm cho nó bằng phẳng và thẳng đứng.

Bước 2: Khoan, định vị và chèn tủ thứ hai

Đối với tủ thứ hai, khoan các lỗ thí điểm ở phía sau và đặt tủ bên cạnh tủ thứ nhất. Bắt vít vào mặt sau, vừa đủ chặt để giữ cố định.

Mẫu tủ bếp chữ L đẹp

Mẫu tủ chữ L gỗ công nghiệp làm theo module

Bước 3: Khoan lỗ bổ sung

Khoan các lỗ thí điểm bằng mũi khoan mũi côn xuyên qua các khung mặt và kết nối các tủ bằng vít.

Bước 4: Cắt lỗ ở vị trí thoát nước

Khi lắp đặt đến phần đế của bồn rửa, hãy cắt các lỗ cho hệ thống ống nước ở phía sau và lắp đặt tủ giống như phần còn lại.

Bước 5: Đặt tủ cuối cùng vào vị trí – hoàn thiện cách lắp tủ bếp module

Đặt tủ cuối cùng vào vị trí mà không kết nối nó và đo khoảng cách ở trên cùng và dưới cùng. Đánh dấu và cắt dải phụ.

Mẫu tủ có bàn đảo làm theo dạng Module

Mẫu tủ có bàn đảo làm theo dạng Module

4/ Vifuta-đơn vị đi đầu công nghệ tủ bếp module

Nắm bắt được tính ưu việt của tủ bếp module, Vifuta Home là đơn vị đi đầu trong thiết kế và thi công dòng tủ bếp này. Vifuta Home có nhiều mẫu tủ bếp module chất lượng, đa dạng kiểu dáng và phong cách.

Hiện nay, Vifuta ưu tiên sử dụng gỗ Plywood chịu nước tốt để làm thùng tủ bếp. Điều này làm tăng tuổi thọ lên gấp nhiều lần. Tủ bếp module làm từ gỗ Plywood chúng tôi bảo hành 11 năm.
Vifuta có nhà xưởng làm trực tiếp không qua trung gian nên tối ưu được chi phí. Hệ thống máy móc hiện đại đáp ứng được những đơn hàng lớn, cần thời gian nhanh. Các khâu sản xuất đều được chuẩn hóa quy trình nghiêm ngặt. Sự hài lòng của khách hàng chính là lời động viên lớn nhất với đội ngũ của Vifuta.

Bài viết cùng chuyên mục

Scroll