0 sản phẩm

0

Hướng tủ bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Thìn đại cát đại lợi

Cập nhật ngày 14/09/2023. Biên tập bởi Rose

Theo quan niệm phong thuỷ, việc đặt hướng bếp đúng là yếu tố quan trọng để tạo ra một không gian sống tốt, thu hút tài lộc. Trong bài viết này, cùng Vifuta Home tìm hiểu gợi ý về hướng tủ bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Thìn chuẩn nhất!

Chưa có đánh giá nào

1. Tại sao phải có hướng tủ bếp theo phong thủy?

Trong quan niệm dân gian thì hướng bếp thường được tính hướng cửa bếp – nơi đưa củi vào để đốt nên lửa. Dưới sự phát triển của khoa học công nghệ, ngày càng nhiều thiết bị bếp hiện đại ra đời như bếp gas, bếp từ, bếp điện. Lúc này, hướng bếp được tính là hướng của công tắc điều khiển.

Theo quan niệm phong thủy, hướng bếp sẽ được tính toán dựa trên trường khí từ những hoạt động của con người. Do đó, hướng bếp chính là hướng lưng của người nấu. Người nấu bếp quay lưng vào đâu thì hướng bếp chính là ở đó. Nguyên tắc này áp dụng cho tất cả các loại bếp.

Việc bố trí hướng bếp chuẩn phong thuỷ là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên một không gian sống hài hòa, khí vượng và mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Hướng bếp phù hợp với phong thuỷ sẽ giúp cân bằng âm dương, hóa giải những sao xấu, tăng cường sinh khí và tài lộc cho gia đình.

Hướng tủ bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Thìn

2. Cách xác định hướng tủ bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Thìn

Cách xác định hướng bếp phong thuỷ cho tuổi Thìn có sự khác biệt giữa các năm sinh:

2.1.Hướng tủ bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Giáp Thìn

Tuổi Giáp Thìn được biết đến là Lửa ngọn đèn (Phú đăng hỏa) và thuộc mệnh Hỏa. Một số hướng bếp chuẩn phong thuỷ cho chủ nhà tuổi Giáp Thìn:

• Hướng Đông: Hướng này dồi dào sinh khí và sức sống. Đặt bếp quay về hướng Đông giúp gia chủ thăng quan tiến chức, thu hút tài lộc, làm việc gì cũng mang lại may mắn, suôn sẻ.

• Hướng Bắc: Hướng này có Diên niên cũng rất khởi sắc. Đặt bếp quay về hướng Bắc sẽ mang đến cho bạn những mối quan hệ tốt đẹp. Công việc cũng vì thế suôn sẻ hơn nhờ có quý nhân phù trợ.

• Hướng Đông Nam với sự có mặt của Thiên y. Chủ nhà sẽ có được sức khỏe dồi dào.

• Hướng Nam: có Phục vị để nâng cao khả năng bản thân. Chủ nhà có được sự tự tin trong công việc và gặp nhiều may mắn hơn.

Tủ bếp cho gia chủ tuổi Thìn có hướng phong thủy

2.2. Hướng tủ bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Bính Thìn

Gia chủ tuổi Bính Thìn (sinh năm 1976) thuộc mệnh Sa Trung Thổ (Đất pha cát). Cách đặt hướng bếp chuẩn phong thuỷ cho gia chủ tuổi Bính Thìn như sau:

• Gia chủ tuổi Bính Thìn nên đặt bếp tọa các hướng Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát) bởi có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành.

• Các hướng Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y) cũng khá tốt, có thể mang lại phúc khí và tài lộc cho chủ nhà.

2.3. Hướng tủ bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Mậu Thìn

Gia chủ tuổi Mậu Thìn (năm sinh 1988), thuộc mệnh Đại lâm mộc nghĩa là cây trong rừng lớn. Với bản mệnh này, gia chủ có thể đặt hướng bếp ở:

• Hướng Tây Nam(Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc(Lục Sát); Tây (Tuyệt mệnh) có ý nghĩa hoá giải những điều không may mắn trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh và sự tự tin cho gia chủ.

• Các hướng Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam (Diên niên); Đông (Phục Vị) cũng là hướng tốt, dồi dào sinh khí.

Tủ bếp có hướng phong thủy cho gia chủ tuổi Thìn

2.4. Hướng tủ bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Thìn

Theo lịch âm dương, người sinh năm 2000 thuộc tuổi Canh Thìn, mệnh Bạch Lạp Kim. Hướng tốt hợp mệnh người tuổi Canh Thìn:

• Hướng Đông (Sinh Khí): Thuộc sao Tham Lang – Đây là sao tốt chủ về tài lộc nên sẽ giúp gia đình thu hút được những điều tốt lành, phúc lộc song toàn, giúp thăng quan tiến chức, mang lại danh tiếng cho gia chủ.

• Hướng Đông Nam (Thiên Y): Thuộc thuộc sao Cự Môn – Đây là chòm sao tốt chủ về sức khỏe nên hướng giúp gia chủ tránh được tai ương, bệnh tật thuyên giảm, tinh thần thoải mái đồng thời gặp nhiều may mắn, tốt lành.

• Hướng Bắc (Diên Niên): Thuộc chòm sao Vũ Khúc – Đây được coi là hướng may mắn, chủ về hòa thuận giúp mang lại sự êm ấm trong gia đình, củng cố các mối quan hệ xã hội giúp gia chủ đạt được mưu sự, sự nghiệp thành công, thăng tiến.

• Hướng Nam (Phục Vị): Thuộc chòm sao Tả Phù – Đây được coi là hướng chủ về bình yên, có quý nhân phù trợ, loại bỏ những sóng gió củng cố tinh thần và giúp cho gia đình có khả năng tài chính tốt.

Tủ bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Thìn

2.5. Hướng tủ bếp phong thủy cho tuổi Nhâm Thìn

Gia chủ tuổi Nhâm Thìn (năm sinh 1952) thuộc mệnh Trường Lưu Thủy nghĩa là Dòng nước lớn. Hướng bếp chuẩn phong thuỷ cho chủ nhà tuổi Nhâm Thìn là các hướng:

• Hướng Nam: Người mệnh Chấn đặt bếp hướng Nam được Sinh khí là cung tốt nhất trong Bát trạch. Vì Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ.

• Hướng Bắc: Người mệnh Chấn đặt bếp hướng Bắc sẽ được Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Vì Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Hướng tủ bếp cho gia chủ tuổi Thìn

3. Những kiêng kỵ trong đặt hướng tủ bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Thìn

Dưới đây là một số cách bố trí “đại kỵ” mà gia chủ tuổi Thìn cần tránh:

3.1. Tuyệt đối không đặt tủ bếp dưới xà ngang

Theo sách phong thủy, xà ngang là một yếu tố bất lợi cho những vật dụng nằm dưới nó. Nếu đặt tủ bếp, giường ngủ, bàn làm việc hay bất kỳ nội thất nào dưới xà ngang, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, may mắn và công danh của gia chủ.

3.2. Không nên đặt tủ bếp đối diện phòng ngủ

Tủ bếp Việt Nam thờ ông Táo. Khi đặt tủ bếp đối diện phòng ngủ khiến kệ thờ Ông Táo chiếu vào giường, có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và tinh thần của gia chủ.
Bếp còn tỏa ra các mùi dầu mỡ, chiên xào trong quá trình nấu ăn bay vào phòng ngủ khiến quần áo, gối mền có mùi khó chịu. Chắc chắn bạn sẽ không thấy thoải mái khi phòng ngủ bị “ ám mùi”.

Những kiêng kị chọn hướng của tủ bếp

3.3. Không đặt bếp gần tủ lạnh hoặc bồn rửa

Theo ngũ hành, bếp là lửa đại diện cho hỏa, bồn rửa là nước đại diện cho thủy. Bếp tượng trưng cho hỏa khí, bồn rửa tượng trưng cho thủy khí. Nếu hai khí này xung khắc, sẽ gây ra những điều không may mắn cho gia chủ, nhất là phụ nữ và trẻ em.

Vì vậy, khi bố trí bếp và bồn rửa, cần tuân theo nguyên tắc sau: không để chúng đối diện hoặc kề nhau, cần có khoảng cách tối thiểu 20 – 30cm giữa chúng, và nên sắp xếp theo hình tam giác với tủ lạnh để tạo ra sự cân bằng và hài hòa.

 

3.4. Không đặt tủ bếp đối diện cửa chính

Khi bố trí bếp, bạn cần tránh để bếp đối diện với cửa ra vào, vì điều này sẽ khiến vận khí và tài lộc bị thoát ra ngoài. Bạn cũng nên tránh để mặt nấu nướng hướng về cửa chính, vì cửa chính là nơi hút khí và ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân.

Nếu nhà bạn có diện tích hạn chế mà phải kết hợp phòng khách và bếp, bạn nên dùng vách ngăn để tạo sự riêng biệt giữa hai không gian này, vừa tăng tính thẩm mỹ vừa phù hợp với phong thủy.

3.5. Không nên đặt phòng bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều khí uế, trong khi nhà bếp là nơi mang lại nguồn dinh dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình. Do đó, sẽ không hợp lý khi bố trí cửa nhà bếp đối diện cửa nhà vệ sinh.

Ngoài ra, nhà bếp đại diện cho Hoả, nhà vệ sinh đại diện cho Thuỷ. Thuỷ – Hoả tương xung dễ dẫn đến vợ chồng mất hoà khí, gia đình bất an.

Trên đây là những kinh nghiệm về cách đặt hướng tủ bếp phong thuỷ cho gia chủ tuổi Thìn và những điều kiêng kỵ khi bố trí tủ bếp. Hy vọng bạn có thể ứng dụng những chia sẻ này để kiến tạo không gian bếp thẩm mỹ, đảm bảo công năng và chuẩn phong thuỷ.

Vifuta Home xưởng sản xuất tủ bếp chất lượng uy tín

Bài viết cùng chuyên mục

Scroll