0 sản phẩm

0

Hướng tủ bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Tý mang tài lộc vào nhà

Cập nhật ngày 14/09/2023. Biên tập bởi Rose

Theo quan niệm phương Đông, gian bếp rất quan trọng. Để phù hợp với mong muốn của nhiều khách hàng, Vifuta sẽ chia sẻ thông tin hướng tủ bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Tý. Hy vọng với các gợi ý này, bạn đọc sẽ có thêm kiến thức để chọn mẫu tủ, xây hướng bếp ưng ý cho gia đình.

Chưa có đánh giá nào

1. Tại sao phải có hướng tủ bếp theo phong thủy

Bếp là không gian gắn kết yêu thương, sẻ chia những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Có lẽ vì vậy, không chỉ cần sự đầy đủ và tiện nghi mà căn bếp cần có các yếu tố về phong thủy. Quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” khiến chọn hướng tủ bếp trở thành vấn đề được tất cả các gia chủ quan tâm.

Một căn bếp phù hợp sẽ đón gió mát, thông thoáng, giảm mùi khó chịu. Bên cạnh đó, tủ bếp khiến thiết kế cả không gian thêm phần tiện nghi, thẩm mỹ. Hợp hướng phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, hậu vận, các mối quan hệ liên quan của mọi thành viên gia đình. Đây không chỉ mang tính tâm linh mà nó còn có các yếu tố khoa học chứng minh rõ ràng. 

2. Cách xác định hướng tủ bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Tý

Dù ở tuổi nào, hướng nhà bếp cũng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên đầu tiên cần đưa ra câu trả lời chính xác về việc xác định hướng bếp. Nó thực chất không phải là hướng cửa, lối đi như nhiều người vẫn từng suy nghĩ mà dựa theo quy ước xưa.

Ông cha ta dựa theo hướng miệng bếp lò, nơi cho củi vào. Tuy nhiên, hướng bếp theo quan niệm hiện đại xác định theo lưng của người nấu bếp. Phần lưng quay về hướng nào thì hướng đó được coi là hướng bếp. Bạn cần lưu ý kỹ điều này để xác định đúng quy cách sắp đặt cho bếp núc, dụng cụ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý để bạn có thể chọn hướng tủ bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Tý.

Hướng tủ bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Tý

2.1.Hướng tủ bếp phong thủy cho tuổi Giáp Tý

Theo cách tính xưa, tuổi Giáp Tý nên chọn hướng Tây Bắc. Đây là hướng có thể phát triển công danh, tiền bạc và giúp cho sự nghiệp được thăng tiến.

Hướng bếp tuổi Giáp Tý nên chọn hướng Tây Bắc. Với hướng này gia chủ sẽ hấp thụ được sinh khí trên con đường công danh. Đối với những gia chủ quan tâm đến tiền tài, sự nghiệp thăng tiến thì đây là cách xây dựng đáng lưu ý.

Hướng bếp tuổi Giáp Tý còn khá phù hợp với hướng Đông Bắc. Hướng này tạo ra sự an toàn, ổn định, yên ấm cho gia đình. Bên cạnh đó, nó còn là hướng thuận cho sức khỏe, mang an lành tới cho các thành viên trong nhà. Hướng tây cũng là một hướng bếp khá đẹp. Nó rất thuận lợi trên con đường thi cử, học tập. 

Tủ bếp cho gia chủ tuổi Tý chuẩn phong thủy

2.2.Hướng tủ bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Bính Tý

Hướng Tây hướng Đông là hướng khá tốt cho gia đình. Nó giúp cho gia đình hòa thuận, sung túc và tài lộc phát triển. Hướng này tạo cho không khí gia đình hòa thuận, vui vẻ, sung túc. Về lâu dài, các thành viên sẽ gặp may mắn trong cả các quan hệ xã hội.

Khi đặt bếp ở Tây Bắc hướng Đông Nam gia chủ Bính Tý sẽ bình yên, tình duyên được gắn bó lâu dài. Hướng này mạnh về việc phát triển tài chính, tốt cho hạnh phúc gia đình, sinh được phúc khí.

Nhà bếp tọa Nam hướng Bắc sẽ giúp tạo ra sinh khí, vượng cho con người, sức khỏe, tài lộc. Bên cạnh đó, con cái được trường thọ, giúp người chồng danh tiếng, tài khí, bổng lộc dồi dào.

Tủ bếp chữ i cho gia chủ tuổi Tý hợp phong thủy

2.3.Hướng tủ bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Mậu Tý

Gia chủ tuổi Mậu Tý nên chú ý đặt bếp tọa các hướng tốt như Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị).

Hướng Đông Nam (Sinh Khí) thuộc sao Tham Lang. Nó giúp gia chủ thu hút tiền tài, thăng quan tiến chức, mang đến danh tiếng cho gia chủ. Bên cạnh đó hướng Nam lại mang không khí êm ấm, hòa thuận, may mắn cho mọi thành viên trong gia đình.

Hướng Bắc (Phục Vị) là hướng bình yên giúp gia chủ loại bỏ những sóng gió củng cố tinh thần. Nhờ vậy, gia chủ cần sự ổn định, kinh tế vững vàng thì hướng bếp này rất phù hợp. Ngoài ra hướng Đông được coi là hướng vượng về sức khỏe. Nó giúp gia đình tránh bệnh tật, tinh thần ổn định, vui vẻ, thoải mái. Nhờ vậy mà nó có thể cải thiện chất lượng cuộc sống nếu gia chủ tuổi Mậu Tý.

Tủ bếp hướng phong thủy cho người tuổi Tý

2.4.Hướng tủ bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Tý

Gia chủ tuổi Canh Tý nếu muốn cầu tài lộc thì có thể xoay hướng bếp Đông Nam. Hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc. Nhân khẩu trong gia đình cũng gặp được may mắn, mọi người gắn bó dài lâu.

Hướng Bắc thuộc cung Sinh Khí, vượng tốt cho con người. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Nó tạo ra danh tiếng, sức sống cho con người. Ngoài ra tọa Bắc hướng Nam sẽ tốt cho nữ giới. Hướng bếp tạo ra sự trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc đồng thời được quý nhân phù trợ. 

Tủ bếp chữ i có bàn đảo

2.5.Hướng tủ bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Nhâm Tý

Nhâm Tý mệnh Khảm nên đặt bếp hướng Đông. Đây là hướng tốt cho mệnh chủ nữ trong gia đình. Nó có thể làm tăng thêm sự thịnh vượng, hạnh phúc. Nhâm Tý đặt bếp hướng Nam cũng sẽ khiến gia đình hạnh phúc lâu dài, tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội.  Đồng thời, tuổi Nhâm Tý đặt bếp hướng Bắc là hướng tương đối tốt, chủ về bình yên. Nó là hướng mang đến sự bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

Hướng tủ bếp phong thủy cho người tuổi Tý

3. Những kiêng kị trong đặt hướng tủ bếp phong thủy cho gia chủ

3.1.Không đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà

Nhà bếp mang năng lượng hỏa, vì vậy vị trí trung tâm được ví như trái tim ngôi nhà cần sự yên tĩnh, ổn định. Khi hỏa khí tỏa ra từ bếp sẽ ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Điều này khiến gia đình xảy ra tranh cãi, bất hòa.

3.2.Không đặt bếp đối diện cửa chính

Phong thủy rất quan tâm đến vị trí sắp đặt tương quan. Bếp không nên đặt lộ liễu phía cửa chính. Nó sẽ khiến gia chủ thiếu hụt tài lộc, mất đi phúc khí. Đồng thời hướng bếp này cũng khiến cho gia đình sễ bất hòa, gặp tai ương.

Nhà bếp được xem là biểu tượng của tài lộc, sự giàu có, thịnh vượng của gia đình. Vì vậy, anh/chị không nên sắp xếp nhà bếp theo phong thủy một cách quá lộ liễu. Khiến người khác có thể dễ dàng nhìn thấy sự giàu có của gia đình ngay từ ngoài, dễ gây tai ương.

3.3.Không đặt bếp gần phòng thờ

Gia chủ cũng nên chú ý kiêng đặt bếp gần phòng thờ. Nó được lý giải là bởi bếp có khói, lửa, mùi thức ăn khó chịu không thích hợp với những nơi linh thiêng và trang trọng trong nhà bếp.

Phong thủy nhà bếp quan niệm rằng nên kiêng đặt phòng thờ gần bếp. Bởi bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên xuất hiện khói lửa, mùi hôi khó chịu còn phòng thờ là không gian linh thiêng và trang trọng nhất trong nhà. Điều này sẽ khiến cho vận thế gia đình không ổn định, sụt giảm sinh khí.

Trên đây là chia sẻ về hướng tủ bếp phong thủy cho gia chủ tuổi tý mang tài lộc vào nhà. Các khách hàng bên cạnh việc lưu tâm đến hướng có thể tham khảo cách bố trí sắp xếp các khoang bếp cho phù hợp. Vifuta sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ hotline: 086.922.6986 hoặc truy cập Website: Vifuta.vn.

Vifuta Home xưởng sản xuất tủ bếp chất lượng uy tín

Bài viết cùng chuyên mục

Scroll