0 sản phẩm

0

Hướng tủ bếp phong thủy cho tuổi Thân đón tài lộc bình an

Cập nhật ngày 17/09/2023. Biên tập bởi Rose

Tìm phong thủy hướng bếp đúng là điều vô cùng quan trọng khi thiết kế nhà ở vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của gia chủ. Trong bài viết này, Vifuta Home sẽ cùng bạn tìm hiểu hướng tủ bếp phong thủy cho tuổi Thân.

5/5 - (1 bình chọn)

1. Tại sao phải có hướng tủ bếp theo phong thủy?

Hướng tủ bếp theo phong thủy là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà bếp, bởi vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc của gia chủ. Một hướng tủ bếp tốt sẽ mang lại sự ấm cúng, thoải mái và an toàn cho người nấu ăn và gia đình.

Theo phong thủy, hướng tủ bếp nên hợp với hướng mệnh của người chủ nhà, không nên đối diện với cửa ra vào, cửa sổ hoặc nhà vệ sinh, và không nên bị khuất bởi các vật thể lớn. Hướng tủ bếp cũng nên phù hợp với ngũ hành của người chủ nhà, không nên xung khắc với ngũ hành của bếp hoặc các phòng khác trong nhà.

Hướng tủ bếp phong thủy theo tuổi

2. Cách xác định hướng tủ bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Thân

Cách xác định hướng bếp phong thuỷ cho tuổi Thân có sự khác biệt giữa các năm sinh:

2.1. Hướng tủ bếp phong thủy cho tuổi Giáp Thân

Theo phân tích cung mệnh, người sinh năm Giáp Thân (1944, 2004) có mệnh Khảm thuộc hành Thủy, hợp với nhóm Đông tứ mệnh. Thiên mệnh và Niên mệnh của họ cũng thuộc hành Thủy, tạo nên sự hài hòa trong cung mệnh.

Để chọn hướng bếp tốt cho người tuổi Thân, có thể tham khảo những gợi ý sau:

• Hướng bếp Đông Nam: Hướng này mang khí sinh khí, có lợi cho người tuổi Thân. Nếu tọa ở hướng Tây Bắc, sẽ giúp tránh được Lục sát, biến hung thành cát.

• Hướng bếp Đông: Hướng này mang khí Thiên y, có lợi cho sức khỏe của người tuổi Thân. Nếu tọa ở hướng Tây, sẽ giúp tránh được Họa hại, biến hung thành cát.

• Hướng bếp Nam: Hướng này mang khí Diên niên, có lợi cho sự hòa thuận trong gia đình. Tuy nhiên tọa ở hướng Bắc sẽ làm giảm khí Phục vị. Tổng thể vẫn là hướng tốt.

• Hướng bếp Bắc: Hướng này mang khí Phục vị, có lợi cho sự bình an và sức khỏe. Tuy nhiên tọa ở hướng Nam sẽ làm giảm khí Diên niên. Tổng thể vẫn là hướng tốt.

Tủ bếp hướng phong thủy cho tuổi Thân

2.2. Hướng tủ bếp phong thủy cho tuổi Bính Thân

Người tuổi Bính Tý sinh năm 1996, mệnh Mộc, thuộc Đông tứ mệnh, ngũ hành Giản hạ thủy. Những hướng tốt, hợp với nam tuổi 1996:

• Hướng Bắc – Sinh Khí: Hướng này giúp thu hút tài lộc, làm ăn phát đạt và thăng tiến trong sự nghiệp. Người tuổi 1996 nên chọn hướng Bắc khi làm việc, kinh doanh, đầu tư hay xây dựng nhà cửa.
• Hướng Nam – Thiên Y: Đây là hướng bổ trợ sức khỏe, giúp cả gia đình bình an, trường thọ.
• Hướng Đông – Diên Niên: Hướng này giúp phú quý thịnh vượng, gia đạo trong sạch và hạnh phúc bền lâu. Gia chủ 1996 nên chọn hướng Đông, đặc biệt phù hợp với các cặp vợ chồng mới kết hôn.
• Hướng Đông Nam – Phúc Vĩ: Hướng này giúp gia đình được bình an, danh lợi, có quý nhân phù trợ.

Mẫu tủ bếp hướng phong thủy

2.3. Hướng tủ bếp phong thủy cho tuổi Mậu Thân

Gia chủ tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 dương lịch có quẻ mệnh là Thổ thuộc Tây tứ mệnh, ngũ hành Đại trạch thổ. Cung Khôn của người mệnh Thổ có những hướng tốt như sau:

• Hướng Đông Bắc: Mang lại sinh khí cho gia chủ, giúp công danh sự nghiệp thăng tiến, tài lộc dồi dào, vận may tốt.
• Hướng Tây Bắc: Thiên về quan hệ xã giao thuận lợi, gia đình hạnh phúc, yên bình.
• Hướng Tây: Giúp cho gia chủ có sức khỏe tốt, được bảo trợ, gặp nhiều cơ hội, duyên phận tốt.
• Hướng Tây Nam: Mang lại cho gia chủ tinh thần vững vàng, thi cử thành công, học vấn cao.

Tủ bếp hướng phong thủy hợp tuổi Thân

2.4. Hướng tủ bếp phong thủy cho tuổi Canh Thân

Tuổi Canh Thân 1980 là những người có quẻ Tốn, hành Mộc, thuộc nhóm Đông tứ mệnh, các phong thủy hướng bếp tốt bao gồm:

• Tọa Tây hướng Đông: Hướng này mang lại khí Diên niên, giúp cho gia đình thêm ấm cúng, vui vẻ và giàu có.
• Tọa Tây Bắc, hướng Đông Nam: Hướng này thuộc cung Phục Vị, có ý nghĩa bình an. Nếu bếp theo hướng này, gia chủ sẽ có tài lực vững chắc, quan hệ gia đình tốt đẹp.
• Tọa Nam hướng Bắc: Hướng này là hướng sinh khí, là hướng tuyệt vời khi xây nhà. Hướng này có lợi cho con cái, sức khỏe.
• Tọa Bắc hướng Nam: Hướng này là hướng Thiên y, rất thuận lợi cho gia chủ là nữ. Nếu bếp theo hướng này, gia đình sẽ an lành, khỏe mạnh, an khang, hạnh phúc.

Tủ bếp cho tuổi Thân hướng phong thủy tốt

2.5. Hướng tủ bếp phong thủy cho tuổi Nhâm Thân

Gia chủ tuổi Nhâm Thân có năm sinh dương lịch là năm 1992, Quẻ mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Ngũ hành thuộc Kiếm phong kim nghĩa là Vàng đầu mũi kiếm.

Các hướng tủ bếp tốt hợp mệnh gia chủ tuổi Nhâm Thân:
• Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng này thuộc sao Tham Lang, mang đến may mắn, tài lộc và công danh cho gia chủ.
• Hướng chính Tây (Thiên Y): thuộc sao Cự Môn chủ về sức khỏe giúp cải thiện sức khỏe, trường thọ và gặp nhiều may mắn.
• Hướng Tây Bắc (Diên Niên): thuộc sao Vũ Khúc chủ về hòa thuận giúp củng cố và cải thiện về các mối quan hệ tình cảm.
• Hướng Tây Nam (Phục Vị): thuộc sao Tả Phù chủ về bình yên giúp củng cố sức mạnh tinh thần và mang đến nhiều may mắn trong học tập, thi cử.

Mẫu tủ bếp hướng phong thủy tuổi Thân

3. Những kiêng kỵ trong đặt hướng tủ bếp theo phong thủy cho tuổi Thân

Dưới đây là một số cách bố trí “đại kỵ” mà gia chủ tuổi Thân cần tránh:

3.1. Không nên đặt bếp đối diện phòng ngủ

Tủ bếp Việt Nam thường được thờ ông Táo, vì vậy nếu đặt đối diện phòng ngủ khiến kệ thờ Ông Táo chiếu vào giường ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe của gia chủ.

3.2. Kiêng đặt bếp thẳng cửa chính và cửa bếp

Bếp nấu là nơi tạo ra nguồn năng lượng hỏa khí cho gia đình, nên không nên để lộ ra ngoài. Nếu đặt bếp thẳng với cửa chính hoặc cửa bếp, khí từ ngoài sẽ xông vào phòng bếp, làm mất đi sự ấm cúng và may mắn của nhà. Hơn nữa, gió từ cửa cũng có thể làm tắt lửa bếp, dập tắt vượng khí của phòng bếp.

3.3. Kiêng đặt bếp hướng Tây

Theo ngũ hành, bếp thuộc hành Hỏa, còn hướng Tây thuộc hành Kim. Hỏa khắc Kim, nên không nên đặt bếp theo hướng này. Đặc biệt, khi mặt trời lặn về hướng Tây, ánh nắng sẽ rất gắt, chiếu vào bếp làm cho không khí oi ả, khó chịu.

3.4. Không đặt bếp cạnh bồn rửa hay trên đường ống, rãnh nước

Nhà bếp thuộc tính hỏa, mà hỏa lại kỵ nước. Nếu đặt bếp quá gần nguồn nước hay đường ống dẫn nước, sẽ làm giảm đi sức sống của lửa.

Do đó, khi thiết kế nhà bếp, không nên để bếp nấu, chậu rửa và tủ lạnh đối diện hoặc cạnh nhau. Nên để chúng vuông góc hoặc theo nguyên tắc tam giác: Bếp – bồn rửa – tủ lạnh.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm đặt hướng tủ bếp phong thủy cho tuổi Thân. Đặc biệt là những điều kiêng kỵ cần tránh. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể về cách bố trí và làm mới không gian bếp. Đừng ngần ngại liên hệ với Vifuta nhé. Các tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ đến bạn những kiến thức bổ ích với sự tận tâm và trách nhiệm cao nhất.

Vifuta Home xưởng sản xuất tủ bếp chất lượng uy tín

Bài viết cùng chuyên mục

Scroll