0 sản phẩm

0

Hướng tủ bếp theo phong thủy bố trí sao cho phù hợp

Cập nhật ngày 14/09/2023. Biên tập bởi Rose

Hướng tủ bếp theo phong thủy được nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm khi thiết kế phòng bếp. Phòng bếp hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Hãy cùng Vifuta tìm hiểu cách xác định hướng phong thủy phù hợp cho tủ bếp trong bài viết dưới đây nhé!

Chưa có đánh giá nào

1. Hướng tủ bếp theo phong thủy là gì?

Khi làm nhà, gia chủ không nên bỏ qua yếu tố phong thủy. Bởi nó có tác động trực tiếp tới các thành viên trong gia đình. Từ đó, hướng phong thủy của tủ bếp cũng được nhiều người dùng quan tâm. Mỗi hướng lại đem đến những năng lượng riêng. Ví dụ như hướng Đông thường đại diện cho năng lượng tích cực và sự phát triển. Đặt tủ bếp hướng Đông có thể tạo cảm giác sảng khoái và tiến bộ trong việc nấu nướng và chuẩn bị thức ăn. Bên cạnh đó, hướng Tây Nam cũng được coi là hướng tốt để đặt tủ bếp.

Năm 2023, hướng Tây Nam được xem là một trong những hướng có lợi nhất trong phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, đặt tủ bếp ở hướng Tây Nam có thể mang lại tài lộc và thịnh vượng. Ngoài ra, hướng Đông Nam cũng thuộc danh sách các hướng tốt để đặt tủ bếp theo phong thủy. Đặt tủ bếp hướng Đông Nam có thể tăng cường năng lượng tích cực và mang lại sự cân bằng trong không gian nhà bếp. Do vậy, bạn cần xem xét kĩ lưỡng trước khi xác định hướng của tủ bếp cho gia đình mình.

Hướng tủ bếp phong thủy

2. Tại sao phải có hướng tủ bếp hợp phong thủy?

Hướng tủ bếp từ trước đến giờ luôn được các gia đình đặc biệt coi trọng. Xác định đúng hướng tủ bếp phong thủy đem lại cho gia đình rất nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Vì vậy, đa số gia chủ khi thiết kế tủ bếp thường ưu tiên yếu tố phong thủy lên hàng đầu. Xác định được đúng hướng tủ bếp theo phong thủy có thể cải thiện được tình hình trong gia đình. Tránh được xung đột, những cuộc cãi vã không đáng có.

Thêm vào nữa, tủ bếp theo phong thủy còn mang lại nhiều tài lộc, an khang, thịnh vượng cho gia chủ. Mặt khác, nếu phạm phải các điều kiêng kị trong phong thủy khi đặt tủ bếp có thể gây ra một số mặt tiêu cực. Gia đình có thể bất hòa, xuất hiện những sự xáo trộn, mẫu thuẫn không đáng có. Hơn nữa, nó còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tủ bếp hướng phong thủy

3. Cách xác định hướng tủ bếp theo phong thủy

Hướng tủ bếp theo phong thủy được xác định dựa theo hướng lưng của người nấu. Lưng của người nấu quay về hướng nào thì đó chính là hướng tủ bếp. Nguyên tắc này có thể áp dụng cho mọi loại bếp nấu hiện nay. Ngoài ra, bạn cần chú ý hướng của bếp gas phải ngược lại với hướng của người nấu. Nghĩa là hướng của bếp tính theo hướng của nút vặn tắt mở bếp gas thì nên chọn hướng tốt. Mặt khác, đối với bếp từ do không có lửa nên không cần quá chú trọng. Còn đối với bếp lò, bếp than thì hướng chính là nơi cho củi, than vào đun.

Hướng tủ bếp hợp phong thủy

Ngoài nguyên tắc chung xác định hướng tủ bếp theo phong thủy, bạn cần căn cứ thêm vào những yếu tố khác tùy vào điều kiện gia đình. Đó có thể là tuổi hay mệnh của từng gia chủ hay vị trí, diện tích cụ thể của từng căn bếp. Từ đó, nhà thiết kế có thể tư vấn cho gia chủ một hướng phù hợp nhất mang lại nhiều tốt lành nhất. Vifuta với kinh nghiệm lâu năm có thể giúp quý khách thiết kế một căn bếp đẹp có hướng hợp phong thủy. Chúng tôi còn có rất nhiều bài viết khác về hướng phong thủy của tủ bếp. Bạn có thế tham khảo thêm nhé.

Hướng tủ bếp theo phong thủy

4. Những kiêng kị trong đặt hướng tủ bếp theo phong thủy

– Nên tránh đặt bếp ở hướng Bắc (hướng Thủy vượng). Bởi gió ở hướng Bắc sẽ làm cản trở tới quá trình nấu nướng. Điều này dễ gây rạn nứt trong tình cảm gia đình, xảy ra cãi vã, xung đột giữa các thành viên.

– Cần tránh các góc nhọn hướng vào khu vực nấu nướng. Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng tới sự hòa hợp của các thành viên trong gia đình.

– Đặt bếp đối diện hay sát với cửa phòng ngủ là một điều cấm kị trong phong thủy. Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên. Theo đó mà kéo theo vô số bệnh tật, ốm đau gây hao tổn tiền bạc.

– Tránh để cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng vào bếp hoặc cửa chính ra vào. Nếu để của nhà vệ sinh nhìn thẳng vào bếp sẽ tạo ra sự mâu thuẫn giữa hai loại khí thủy và hỏa. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí của cả gia đình.

– Một điều cần kiêng kị nữa là không nên đặt bếp ngược hướng nhà. Bởi nó sẽ ảnh hưởng xấu tới gia đạo, khiến gia đình xáo trộn, đảo lộn. Hơn nữa, nó còn làm giảm vượng khí, tiền tài hao hụt.

– Trong tương quan ngũ hành, hỏa vốn kị thủy, vì vậy nên tránh đặt bếp (Hỏa) trên rãnh mương, ống nước (Thủy). Nếu bố trí bếp trên đường nước sẽ gây xui xẻo, xúi quẩy.

– Cần tránh để phía sau bếp quá trống trải, nên làm bếp dựa vào tường. Vì khoảng trống phía sau sẽ hút gió, làm lửa yếu, tác động xấu tới vận may phát tài của gia đình.

Như vậy, để có hướng tủ bếp theo phong thủy tốt nhất, bạn cũng nên tham khảo một số kiêng kị này nhé. Nếu bạn gặp khó khăn gì trong chọn hướng bếp có thể liên hệ với chúng tối. Viftuta với đội ngũ tư vấn thiết kế dày dặn kinh nghiệm có thể tư vấn chính xác nhất.

Vifuta Home xưởng sản xuất tủ bếp chất lượng uy tín

Bài viết cùng chuyên mục

Scroll