0 sản phẩm

0

Tủ bếp tiêu chuẩn là gì, có bao nhiêu tủ bếp tiêu chuẩn?

Cập nhật ngày 20/08/2022. Biên tập bởi Rose

Tủ bếp là một phần không thể thiếu của phòng bếp nhằm giúp các chị em nội trợ thuận tiện hơn trong việc nấu nướng và sắp xếp đồ dùng gọn gàng. Vậy kích thước tủ bếp tiêu chuẩn quốc tế như thế nào là đúng và cách để có được một phòng bếp thu hút tài lộc.

Chưa có đánh giá nào

Tủ bếp tiêu chuẩn là gì?

Tủ bếp tiêu chuẩn là một bộ tủ bếp có kích thước đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trong quá trình sử dụng mang lại sự thuận lợi cho người nội trợ.

tủ bếp tiêu chuẩn quốc tế

Bếp chính là một không gian rất quan trọng, đem lại những bữa ăn ngon cho gia đình, là nơi để các thành viên trong gia đình sum họp, quây quần bên nhau. Do đó, sở hữu một chiếc tủ bếp tiêu chuẩn quốc tế giúp các chị em nội trợ phân khu vực, chức năng rõ ràng, giúp phòng bếp trở nên ngăn nắp, gọn gàng và cũng thuận tiện hơn trong việc nấu nướng.

Khi thiết kế tủ bếp thì kích thước tủ bếp tiêu chuẩn quốc tế là vấn đề hàng đầu được các kiến trúc sư quan tâm nhất vì nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và công năng sử dụng. Hơn nữa, tủ bếp luôn luôn được sử dụng cho nên phải rất kỹ lưỡng, tỉ mỉ trong từng chi tiết.

Kích thước tủ bếp theo tiêu chuẩn

Kích thước tủ bếp theo tiêu chuẩn rất quan trọng cho các chị em nội trợ

Điều quan trọng nhất khi thiết kế tủ bếp chính là nắm vững kích thước của tủ bếp có phù hợp với chiều cao của các thành viên trong gia đình hay không. Bởi nếu các thành viên trong gia đình có chiều cao hạn chế mà lắp chiếc tủ quá cao thì sẽ rất khó khăn trong quá trình lấy đồ và ngược lại. Thêm nữa, kích thước của tủ bếp cần phải phù hợp với kích thước chung của gian bếp để tạo sự hài hòa  trong căn phòng.

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn quốc về và Việt Nam có gì khác biệt?

Trước kia, kích thước tủ bếp tiêu chuẩn quốc tế với các quốc gia và khu vực có sự khác biệt về số đo của tủ do chiều cao của con người ở mỗi quốc gia, khu vực là khác nhau. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây thì sự khác biệt này gần như là rất ít. Kể cả một số nơi có chiều cao hạn chế như Châu Á so với các nước Châu Âu cũng không thay đổi nhiều.

Có 3 tủ bếp tiêu chuẩn đó là tủ bếp tiêu chuẩn Châu Âu, Châu Mỹ hay tủ bếp tiêu chuẩn Nhật Bản. Về cơ bản có thể hiểu, kích thước tủ bếp thiết kế theo tiêu chuẩn chính là sử dụng làm sao để người nấu ăn thấy hiệu quả nhất.

Tủ bếp tiêu chuẩn được sử dụng nhiều tại các gia đình

Tủ bếp tiêu chuẩn được sử dụng nhiều tại các gia đình

Tuy nhiên, ở Việt Nam theo tiêu chí và thói quen sử dụng thì kích thước không có nhiều thay đổi. Kể cả các phụ kiện đi kèm tủ lạnh, lò nướng… đều có thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu, Châu Mỹ.

Chiều cao chân tủ bếp tiêu chuẩn quốc tế

Chiều cao chân tủ bếp nằm trong khoảng 100 – 200mm tùy vào thiết kế lớn nhỏ của tủ bếp. Độ sâu của chân tủ không tính cửa là 50mm.

Kích thước mặt đá tiêu chuẩn cho tủ bếp, bàn bếp và quầy bar

Chiều cao của tủ bếp dưới phổ biến nhất 870mm. Ở Việt Nam, chiều cao phù hợp là 850 – 870mm và độ sâu phổ biến 600mm.

Các kích thước độ sâu tiêu chuẩn mặt đá cho bàn bếp

300 mm; 450 mm; 600 mm

Kích thước độ sâu tiêu chuẩn cho quầy bar

600 mm; 750 mm; 900 mm; 1200 mm

Chiều cao của tủ bếp treo tường

Chiều cao tiêu chuẩn cho tủ âm tường là 720mm. Độ sâu không vượt quá 350mm. Khoảng trống tối thiểu của tủ cần thiết là 280mm tính từ mặt sau của tủ. Kích thước của tủ bếp treo tường chuẩn 720mm sâu 300mm ( nếu tủ không có cửa). Với tủ bếp dưới, chiều rộng tăng thêm 150mm.

Chiều cao tiêu chuẩn tủ bếp dưới (tủ sàn)

Chiều cao tủ bếp tiêu chuẩn quốc tế cho tủ sàn 720 + 1 / -4 mm (không tính mặt đá bếp). Độ sâu không vượt quá 600mm. Độ sâu tủ sàn tiêu chuẩn là 580mm (không tính độ dày cửa).

Nội thất Vifuta chuyên cung cấp tủ bếp tiêu chuẩn quốc tế

Nội thất Vifuta chuyên cung cấp tủ bếp tiêu chuẩn quốc tế

Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp phổ biến 720mm, độ sâu 560mm. Chiều rộng tủ tăng thêm 150mm.

Trên đây là một số chia sẻ của Vifuta tới quý khách hàng về tủ bếp tiêu chuẩn quốc tế. Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt hoặc tìm hiểu về tủ bếp thì hãy liên hệ với công ty nội thất Vifuta chúng tôi để nhận được sản phẩm hoàn hảo và chất lượng nhất.

NỘI THẤT VIFUTA – Hotline: 086.922.69.86 hoặc truy cập website: vifuta.vn

      

Bài viết cùng chuyên mục

Scroll