0 sản phẩm

0

Ý tưởng thiết kế tủ bếp bàn đảo sử dụng chậu một hố

Cập nhật ngày 20/08/2022. Biên tập bởi Rose

Hiện nay, các mẫu tủ bếp có bàn đảo sang trọng, tiện nghi đang là tiêu chí lựa chọn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, để thiết kế tủ bếp có bàn đảo sử dụng chậu một hố với đầy đủ công năng sử dụng và đáp ứng được tính thẩm mỹ của không gian bếp là điều không hề đơn giản. Nếu bạn loay hoay trong việc tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất, hãy để Vifuta Home mách bạn nhé.

Chưa có đánh giá nào

Mẫu tủ bếp có bàn đảo sang trọng – ý tưởng thiết kế vạn người mê

Trong thiết kế không gian bếp hiện đại. Bàn đảo thường được thiết kế như một bộ phận tách rời của hệ thống tủ bếp. Với tính năng tiện lợi cùng sự vượt trội của bàn đảo bếp đã thay đổi hoàn toàn không gian bếp Việt hiện nay. Do đó, mẫu thiết kế này ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn.

Nếu bạn muốn thay đổi không gian bếp của gia đình mình bằng một diện mạo hoàn toàn mới. Hãy thử thiết kế tủ bếp có bàn đảo sử dụng chậu một hố với phong cách mới mẻ, độc đáo mang tính sáng tạo cao.

Chức năng quan trọng của bàn đảo tủ bếp

Người sử dụng đánh giá cao về chức năng của bàn đảo bếp

Chức năng quan trọng của bàn đảo tủ bếp

Trước khi tiến hành thiết kế bàn đảo tủ bếp sử dụng chậu một hố, gia chủ cần nắm rõ chức năng của thiết bị này. Nếu bàn đảo là vị trí đặt bếp nấu, chúng tôi khuyên gia chủ nên thiết kế hệ thống tủ bếp ở dưới và để trống không gian đó để dùng cho việc lắp đặt thiết bị của bếp. Chậu rửa cũng nên thiết kế như thế.

Nên kết hợp tủ bếp bàn đảo với chậu 1 hố

Thường một số gia đình sẽ dùng bàn đảo bếp thay cho bàn ăn, bàn để thức ăn chín hoặc nơi sơ chế nguyên liệu. Thậm chí có những gia đình chọn bàn đảo bếp “biến” thành nơi trau dồi kiến thức như dùng làm bàn dạy con học bài hoặc là bàn để đọc sách…v.v. Vì thế, chức năng của bàn đảo tủ bếp không chỉ đơn thuần đáp ứng cho việc nội trợ, mà còn có nhiều tiện lợi với sự hài lòng của người sử dụng.

Để thiết kế bàn đảo tủ bếp sử dụng chậu một hố cân đối khoa học và đúng phong thủy. Gia chủ cần chú ý đến không gian, vị trí đặt bàn. Nếu không gian bếp của gia đình bạn có diện tích lớn. Mẫu tủ bếp có bàn đảo sang trọng sẽ là gợi ý tốt nhất mang tính tiện dụng, cũng như thể hiện đẳng cấp cho không gian bếp gia đình.

Trước tiên bạn hãy vẽ ra một bản phác thảo đúng như mong muốn. Tiếp đến là tiến hành đo đạc diện tích không gian cần đặt bàn đảo bếp. Sau đó, cân chỉnh dài, rộng tùy ý sao cho phù hợp với tủ bếp là được.

Tạo không gian lưu trữ đồ dùng thoải mái

Không gian chứa rộng rãi, thông thoáng với tủ bếp có bàn đảo kết hợp chậu 1 hốKhông gian chứa rộng rãi, thông thoáng

Không gian lưu trữ đóng một phần không nhỏ cho tủ bếp có bàn đảo. Nếu không gian bếp rộng, bạn có thể dùng phần dưới của bàn đảo bếp làm nơi trang trí chính và đựng đồ là phụ. Tuy nhiên, nếu không gian bếp có phần hạn chế hơn một chút, bạn có thể dùng không gian phía dưới của bàn đảo bếp làm nơi để đồ lưu trữ. Với chức năng lưu trữ đồ đạc, dụng cụ của bàn đảo tủ bếp, bạn phải có sự sắp xếp để có sự cân đối, gọn gàng, dễ lấy.

Kích thước lý tưởng cho bàn đảo tủ bếp sử dụng chậu đơn

Kích thước lý tưởng cho bàn đảo tủ bếp

Kích thước lý tưởng cho bàn đảo tủ bếp sử dụng chậu một hố cần phải đáp ứng được chức năng sử dụng của thiết bị này. Do đó, để tiện lợi trong quá trình nấu nướng của người nội trợ và có sự hoạt động thoải mái nhất. Khi thiết kế, chiều cao của bàn đảo bếp và tủ bếp dưới phải bằng nhau.

Nếu tính cả mặt đá, chiều cao thích hợp nhất cho bàn đảo bếp là 865mm. Đây là chiều cao đạt đủ tiêu chuẩn thiết kế và được giới chuyên gia trong ngành khuyên dùng. Tuy nhiên, chiều cao của bàn đảo bếp sẽ còn phụ thuộc vào không gian và diện tích bếp. Vì thế, bạn có thể dựa vào chiều cao của tủ bếp để thiết kế bàn đảo bếp tương xứng, phù hợp.

Trong quá trình thiết kế bàn đảo tủ bếp. Ngoài chiều cao, bạn còn phải chú ý tới chiều sâu của bàn đảo tủ bếp. Với độ sâu 600mm, kèm mặt đá sâu 800mm sẽ là con số phù hợp để có một mẫu thiết kế hoàn chỉnh. Nếu bạn muốn thiết kế bàn đảo tủ bếp phù hợp với không gian bếp để tiện cho việc di chuyển nấu nướng. Bạn có thể chọn khoảng cách giữa bàn đảo và tủ bếp từ 800mm đến 1000mm. Với khoảng cách này, bạn sẽ không phải nhướn người hoặc còng lưng khi sử dụng thiết bị. Như vậy sẽ đảm bảo sức khỏe, đồng thời mang tới hiệu quả công việc cao hơn.

Vị trí phù hợp dành cho bàn đảo tủ bếp

Vị trí hợp lý đặt bàn đảo bếpVị trí hợp lý đặt bàn đảo bếp

Vị trí đặt bàn đảo tủ bếp đóng vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế nội thất. Thế nhưng để đặt chậu rửa, bếp nấu phù hợp với mục đích sử dụng bàn đảo tủ bếp. Bạn nên chọn vị trí phù hợp, thuận tiện cho tất cả các thiết bị này. Nếu như bàn đảo tủ bếp sử dụng chậu rửa một hố thì vị trí này sẽ phải nằm trong tam giác, gồm: bếp + chậu rửa + tủ lạnh.

Tuy nhiên, khi bàn đảo được sử dụng với mục đích làm nơi trao dồi kiến thức như là bàn làm việc, bàn học, bàn đọc sách, bàn uống trà/nước… Bạn cần phải thiết kế vị trí ở xa nơi có người thường hay qua lại để tạo sự thư thái, thoải mái, yên tĩnh.

Mẫu tủ bếp có bàn đảo sang trọng đang rất “được lòng” người sử dụng. Nếu bạn đang muốn thiết kế, nhưng chưa có ý tưởng nào mới lạ, độc đáo, tạo dấu ấn riêng cho không gian bếp của gia đình mình. Hãy gọi ngay tới số Hotline: 086.922.69.86 của Vifuta Home để được tư vấn chi tiết.

Bài viết cùng chuyên mục

Scroll