0 sản phẩm

0

Mẫu tủ bếp phong thủy rước tài lộc cho gia chủ

Cập nhật ngày 20/08/2022. Biên tập bởi Home Vifuta

Trong phong thủy, căn bếp được coi là một trong những căn phòng quan trọng nhất đối với sức khỏe, hạnh phúc và sự giàu có. Để lựa chọn được mẫu tủ bếp phong thủy rước lộc cho gia chủ thì bạn cần lưu ý về màu sắc, hướng bếp, cách bố trí bếp… Dưới đây sẽ là những mẫu bếp phong thủy phổ biến được nhiều người yêu thích.

Tại sao thiết kế tủ bếp theo phong thủy lại quan trọng?

Hãy dành một chút thời gian để nghĩ xem bạn dành bao nhiêu thời gian trong căn bếp và những việc bạn làm ở đó. Căn bếp là nơi bạn nấu những món ăn cho chính mình và cả gia đình, nơi bạn thể hiện tình yêu, niềm yêu thích và cả sự sáng tạo… Nơi đó chứa đựng tình thương, sự hạnh phúc và sum vầy của cả gia đinh. Đó còn là nơi bạn dự trữ thực phẩm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy, căn bếp được ví như trái tim của ngôi nhà.

mẫu tủ bếp phong thủy rước tài lộc cho gia chủ

Trong phong thủy, nhà bếp đại diện cho tài vận hanh thông của gia chủ. Mọi người thường hỏi về màu sắc phong thủy hợp với mệnh, hướng bếp, cách bố trí, kiểu dáng bếp…. tất cả những yếu tố đó tạo nên một chiếc tủ bếp hợp phong thủy.

1. Tủ bếp phong thủy phù hợp gia chủ mệnh Kim

Hướng bếp hợp với người mệnh Kim là: hướng Tây hoặc Tây Bắc. Đây là hướng mang lại sự no ấm và hạnh phúc đến cho cả gia đình.

Theo thuyết âm dương ngũ hành, người mệnh Kim hợp với: màu vàng, nâu bạc, hoặc trắng. Màu trắng: được ví như màu bản mệnh của gia chủ mệnh Kim, thể hiện sự sạch sẽ, tinh khiết. Màu tương sinh của người mệnh kim là màu vàng.

Bạn nên tránh làm tủ bếp màu: đỏ, hồng, cam vì những màu này thuộc hành Hỏa. Ngoài ra, bạn có thể sủ dụng thêm màu: xanh lam, đen.

tủ bếp phong thủy phù hợp gia chủ mệnh kim

2. Tủ bếp phong thủy phù hợp gia chủ mệnh Mộc

Hướng tốt cho người mệnh Mộc là hướng Nam, Đông và Đông Nam.

Khi lựa chọn màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc, bạn nên lựa chọn các màu tương sinh: nâu, xanh lá, xanh lam, vàng nhạt và màu đen. Đặc biệt, màu nâu và xanh lá rất thích hợp cho người mệnh Mộc.

Một số màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc: màu trắng, màu kem, màu bạc… Ngoài ra, gia chủ cũng nên hạn chế dùng quá nhiều đồ làm bằng kim loại ở trong phòng bếp.

tủ bếp phong thủy phù hợp gia chủ mệnh mộc

3. Tủ bếp phong thủy phù hợp gia chủ mệnh Thủy

Với gia chủ thuộc mệnh Thủy, hướng bếp phù hợp nhất chính là hướng Bắc hay những hướng thuộc vào Đông tứ trạch như hướng Nam hoặc Đông Nam cũng đem tới sự tốt lành cho gia chủ có mệnh Thủy. Hướng tốt sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy dễ dàng nhận được những điều may mắn trong công danh, tài lộc, chuyện tình cảm và cả vấn đề về sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Màu sắc tượng trưng cho người mệnh Thủy là màu: xanh, đen. Để tăng thêm vượng khí, tài lộc, bạn có thể kết hợp màu sắc thuộc hành Kim: trắng, vàng hoặc màu ánh kim.

Bạn nên tránh các màu: đỏ, cam, tím, nâu, xanh lá cây…

tủ bếp phong thủy phù hợp gia chủ mệnh Thủy

4. Tủ bếp phong thủy phù hợp gia chủ mệnh Hỏa

Hướng bếp cho người mệnh hỏa nên chọn hướng Nam tức là hướng Hỏa vượng. Đây là hướng giúp cho gia chủ bổ sung vượng khí cho không gian bếp của mình.

Ngoài ra người mệnh hỏa cũng rất hợp với hướng Đông và Đông nam. Đây là hai hướng tương sinh với bản mệnh của người mệnh hỏa: thu hút nhiều may mắn và tài lộc cho mình.

Đối với màu sắc, người thuộc mệnh Hỏa nên chọn màu tương hợp với bản mệnh như là màu đỏ, cam hồng hay tím. Điều này sẽ giúp cho không gian bếp của gia chủ tăng thêm nhiều năng lượng tích cực. Đặc biệt, khi lựa chọn màu sắc bếp cần tránh các màu như xanh dương, xanh đen.

Để thu hút thêm tài lộc và khiến cho không gian bếp trở nên trong lành, người mệnh hỏa có thể đặt vài chậu cây xinh xinh bên góc bếp.

tủ bếp phong thủy phù hợp gia chủ mệnh Hỏa

Mẫu tủ bếp thiết kế chữ U, màu phong thủy dành cho người mệnh hỏa

5. Mẫu tủ bếp phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thường có tính cách điềm đạm và mạnh mẽ. Hướng bếp phù hợp: Tây Bắc và Đông Nam, giúp thu hút tài lộc về với ngôi nhà của mình.

Màu sắc tượng trưng cho người mệnh thổ: màu vàng sậm, màu nâu đất. Vì Hỏa sinh thổ thế nên các màu hồng, tím, đỏ cũng cũng được khuyến khích các gia chủ sử dụng. Đối với mệnh Thổ thì gia chủ nên tránh các màu tượng trưng cho mệnh Mộc như màu xanh lá cây.

Hãy lựa chọn các vật liệu trong phòng bếp như gốm, sứ hay thủy tinh. Vì mệnh Thổ sinh Kim nên người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn các vật dụng được làm từ kim loại để trang trí cho phòng bếp của mình.

tủ bếp phong thủy phù hợp gia chủ mệnh Thổ

Thiết kế đơn giản, mộc mạc và phù hợp với mệnh thổ

Với các mẫu tủ bếp phong thủy rước tài lộc cho gia chủ, chắc chắn rằng người đọc đã biết cách lựa chọn hướng và màu sắc tủ bếp phù hợp với phong thủy của mình. Hi vọng rằng bài viết của chúng tôi sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách.

Bài viết cùng chuyên mục

Scroll