0 sản phẩm

0

Sửa tủ bếp để lắp máy rửa bát – dễ hay khó

Cập nhật ngày 18/05/2023. Biên tập bởi Rose2

Sửa tủ bếp để lắp máy rửa bát – dễ hay khó? Chất lượng cuộc sống của các gia đinh Việt ngày càng được nâng cao. Và mọi người đều hướng đến sự tiện lợi, nhanh chóng. Máy rửa bát dần trở thành tất yếu trong nhà bếp hiện đại.

Thế nhưng để lắp được máy rửa bát thường cần thiết kế tủ bếp từ trước. Còn nếu nhà bạn đang sử dụng tủ bếp rồi, nay muốn lắp máy rửa bát thì phải làm sao? Không lẽ phải làm lại tủ bếp mới?
Bạn không cần quá lo lắng. Vì đã có Vifuta giúp bạn sửa tủ bếp cũ rất dễ dàng.

Tủ bếp cũ sửa để lắp máy rửa bát

Hiện trạng tủ bếp đang sử dụng muốn sửa để lắp máy rửa bát

Chưa có đánh giá nào

1/ Có nên sửa tủ bếp để lắp máy rửa bát hay không?

Để lắp được chiếc máy rửa bát đúng tiêu chuẩn đòi hỏi cần đáp ứng các tiêu chí: khoảng trống gian bếp đủ kích thước, đường điện, đường nước thuận tiện. Và như thế thật không đơn giản. Bởi đa số các gia đình khi làm tủ đều đã tính toán hết công năng.

Cách làm tủ bếp trước đây thường không tính đến khoang để máy rửa bát. Do đó, nếu bạn muốn lắp máy rửa bát thì cần sửa lại tủ bếp. Đây là việc không dễ và bạn cần sự hỗ trợ từ đơn vị có chuyên môn.
Lắp máy rửa bát cho tủ bếp cũ cần có sự hiểu biết về đường điện, đường nước. Và đặc biệt là tính toán phần khoang tủ gỗ sao cho chính xác, hợp lý.

2/ Những lưu ý khi sửa tủ bếp để lắp máy rửa bát

Chọn vị trí đặt máy rửa bát

Vị trí phù hợp nhất để lắp máy rửa bát là gần khoang chậu rửa. Bởi vị trí này thuận tiện cho đường nước cấp, và nước thoát. Đồng thời cũng dễ dàng thao tác cho bát vào máy mỗi khi sử dụng.

Chiều ngang của máy rửa bát có kích thước 60cm nên đơn vị sửa chữa sẽ tư vấn để chọn chỗ hợp lý nhất. Có thể bên phải, có thể bên trái chậu rửa. Làm sao vừa đảm bảo đủ kích thước, vừa thuận tiện đường nước.

Nên lắp máy rửa bát cạnh bồn rửa

Vị trí phù hợp nhất để lắp máy rửa bát là cạnh bồn rửa

Tính toán chiều cao của tủ bếp phù hợp chiều cao máy rửa bát

Máy rửa bát có loại dây nối phái trước, có loại dây nối phía sau. Tùy mỗi loại mà người kỹ thuật có những cách lắp phù hợp. Đó là việc đặt ống thoát như thế nào.
Tủ bếp thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu có chiều cao 86,5cm tính cả bàn đá. Chiều cao của máy rửa bát là 81cm thì vừa hợp kích thước.

Nếu trường hợp tủ bếp nhà bạn thấp hơn kích thước trên, có thể cắt bớt bàn đá để đưa máy rửa bát lọt vào.
Trường hợp đủ chiều cao rồi, kỹ thuật sẽ đưa máy rửa bát vào trong khoang tủ. Sau đó điều chỉnh chiều cao, vị trí cho phù hợp. Di chuyển để mặt trước của máy rửa bát khít với mặt cánh tủ bếp. Điều này nhằm giúp tăng tính thẩm mỹ, đồng thời thuận tiện cho việc sử dụng.

Sửa tủ bếp để lắp máy rửa bát tại Vifuta

3/ Địa chỉ sửa tủ bếp để lắp máy rửa bát tại nhà uy tín, chuyên nghiệp

Việc lắp máy rửa bát đòi hỏi nhiều quy trình và công đoạn phức tạp. Từ xử lý đường nước cấp, nước thoát. Đến việc cố định máy sao cho chạy tốt nhất.

Đối với tủ bếp đang dùng để lắp máy rửa bát càng phức tạp hơn. Do đó, bạn muốn sở hữu chiếc máy này cần nhờ sự hỗ trợ của thợ chuyên nghiệp. Để sửa tủ bếp cũ rồi lắp máy rửa bát lại càng cần có thợ chuyên môn tốt.

Sửa chữa tủ bếp tại Hà Nội

Sửa tủ bếp là một việc không thể tự làm nếu bạn không có chuyên môn. Việc khoan, cắt để sửa chữa sao cho đẹp lại tiết kiệm chi phí thì không phải thợ nào cũng làm được. Rồi bạn lại lỡ thích một chiếc máy rửa bát mà không biết nhét nó vào đâu với cái tủ bếp cũ. Tất cả trở nên nhanh chóng và dễ dàng khi bạn gọi đến Viftua

Vifuta là đơn vị thiết kế, thi công tủ bếp uy tín. Ngoài ra, Vifuta còn có Dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa tủ bếp. Và dịch vụ sửa tủ bếp để lắp tủ lạnh,  máy rửa bát chuyên nghiệp.

Vifuta đã giúp hàng nghìn gia đình có được chiếc máy rửa bát yêu thích từ việc sửa tủ bếp cũ.
Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn dịch vụ này với giá 0 đồng!

Bài viết cùng chuyên mục

Scroll